เพื่อการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นกับ แหวนอัจฉริยะ Wearable device

   แหวนอัจฉริยะ Wearable device หากพูดถึงของต่างๆที่ใช้ประดับร่างกายที่ถูกนำมาใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนต่างๆเพื่อให้สะดวกต่อการใช้ชีวิตมากขึ้นนั้น หลายคนคงจะถึงถึงนาฬิกาสุดฮิตอย่างapple watchหรือ smart watch นาฬิกาอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อควบคุมการทำงานต่างๆระหว่างมือถือ กับนาฬิกา

แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้กัน ว่าจริงๆแล้วนั้นยังมีแขวนWearable deviceหรือ Ōura ที่มีการทำงานและคุณสมบัติที่คล้ายๆกับนาฬิกา apple watch หรือ smartwatch ต่างๆอยู่อีกด้วย ถือว่าเอาใจคนที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาได้ดีเลยทีเดียว

แหวนอัจฉริยะ Wearable device

แหวนอัจฉริยะ Wearable device ทำหน้าที่อะไรบ้าง..?

   สำหรับแหวนWearable device หรือ Ōuraนั้นคือแหวนเก็บข้อมูลและสถิติต่างๆของการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้ที่สวมใส่ โดยการเก็บข้อมูลสถิติต่างๆเช่น การนอนพักผ่อน การนอนหลับ การนั่ง การเต้นของหัวใจ อุณหภูมิของร่างกาย

หรือแม้กระทั่งการทำงานของสมองอีกด้วย ซึ่งตัวแขวน Wearable device หรือ Ōura นั้นจะทำงานโดยการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ IOS และ Android

แหวนอัจฉริยะ Wearable device

โดยตัวแหวนWearable deviceหรือ Ōura นั้นจะทำงานเมื่อผู้สวมอยู่ใกล้สมาร์ทโฟน และส่งข้อมูลต่างๆเข้ามือถือ เช่นส่งข้อมูลการพักผ่อน และการปรับปรุงการนอนหลับ เวลาในการพักผ่อนที่ดีต่อร่างกาย โดยผู้ที่ออกแบบตัวแหวนWearable deviceหรือŌura นั้นเขาได้ศึกษาข้อมูลการวิจัยต่างๆกว่า 3 ทศวรรษที่ประเทศสวีเดนเลยทีเดียว

โดยตัวแขวนนั้นยังมีวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน ทั้งยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย และเมื่อชาร์จหนึ่งครั้งผ่านตัวกล่องของแขวนแค่ 40-50นาที ก็สามารถใช้ได้ 3-4 วันเลยทีเดียว ในส่วนราคาของตัวแขวน Wearable device หรือ Ōura ก็จะอยู่ที่ประมาณ 7-8 พันบาทเท่านั้นเอง

แหวนอัจฉริยะ Wearable device

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแหวนอัจฉริยะWearable deviceหรือŌura โดยรวมแล้วตัวแขวนนั้นค่อนข้างออกแบบมาได้เรียบหรูและสวยงามเลยทีเดียว เพราะตัวแขวน Wearable device หรือ Ōura นั้นมีขนาดที่เล็กมากซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการนำมาใช้แทนนาฬิกา  apple watch หรือ  smartwatch ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หากเพื่อนๆสนใจก็ลองไปหาดูข้อมูลของแขวน Wearable device หรือ Ōura เพิ่มเติมที่เว็บไซต์กันก่อนได้นะครับ

ติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีทั่วไปบทความที่น่าสนใจ 3 เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

อื่น ๆ เช่น Wearable Devices เทคโนโลยีไฮเทคสุดอินเทรนด์