เมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาว่าทางบริษัท Apple ที่อาจไม่ทำ iPad mini อีกต่อไป

                น่าจะกลายเป็นข่าวดีในร้ายก็ว่าได้ เมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาว่าทางบริษัท Apple อาจทำการเปิดตัวไอโฟนพับได้เป็นตัวแรกในปี 2022 หรืออีกสองปีข้างหน้า ซึ่งผลกระทบที่ตามก็คืออาจไม่มีการทำไอแพดมินิออกมาอีกต่อไป เนื่องจากการใช้งานต่างๆ ของทั้งสองอุปกรณ์นั้นจะเริ่มใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น โดยกระแสของโทรศัพท์พับได้นั้นเริ่มกลับมาอีกครั้ง ตั้งแต่ทางซัมซุงและโมโตโรล่าได้เปิดตัวสินค้าของตัวเองออกมาในช่วงปีที่ผ่านมานั่นเอง

Apple

Apple อาจมีการเปิดตัวไอโฟนพับได้ แทน iPad mini

                ด้านข่าวลือของไอโฟนพับได้นั้นเริ่มเกิดขึ้นมานับตั้งแต่การขายโทรศัพท์มือถือพับได้ของซัมซุงนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว ก่อนที่จะมีรายงานพิเศษออกมาเปิดเผยว่า อุปกรณ์ที่ทางแอปเปิ้ลกำลังวางแผนอยู่นั้นจะเป็นลูกผสมของโทรศัพท์ปกติกับแทปเลตอย่างไอแพดมินินั่นเอง อีกทั้งน่าจะใช้ระบบปฏิบัติการของไอแพดโอเอสมากกว่าทางไอโอเอสธรรมดาอีกด้วย

บริษัท Apple ที่อาจไม่ทำ iPad mini อีกต่อไป

                ส่วนเรื่องสเปคของเครื่องไอโฟนพับได้ในรุ่นเริ่มต้นนั้นน่าจะมาพร้อมกับชิพตัวแรงของบริษัทในเวลานั้น และมีแรมขนาดอย่างน้อย  8 กิ๊กกะไบท์พร้อมกับหน่วยความจุที่ 256 ด้วยกัน ส่วนราคานั้นอาจไม่ต่างกับโทรศัพท์ของคู่แข่งเท่าไหร่ที่ 1,499 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 45,500 บาทที่ใกล้เคียงกับกาแลคซี่โฟลด์เลยทีเดียว  โดยทางบริษัทได้คาดการณ์ไว้ว่าหากโทรสัพทพับได้กลายเป็นที่นิยมขึ้นมา เรือธงของตัวเขาจะกลายเป็นตัวสำรองของวงการทันที

Apple อาจมีการเปิดตัวไอโฟนพับได้

                หากทางไอโฟนพับได้เกิดขึ้นมาจริงๆ แล้วละก็ สิ่งที่จะต้องหาไปก็คงจะเป็นไอแพดมินิที่เป็นแทปเลตรุ่นเล็กสุดของบริษัท เนื่องจากระบบปฏิบัติการอย่างไอแพดโอเอสจะถูกย้ายไปสินค้าในอนาคตนี้และทางแอปเปิ้ลอาจจำเป็นต้องยุติการผลิตเจ้าแทปเลตตัวนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

ฝากกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารวงการไอที บริษัท Apple มีรายได้เพิ่มขึ้นแต่ราคาหุ้นของบริษัทกลับลดลง