แอพพลิเคชั่น Google Photos ที่เตรียมยกเลิกการอัพโหลดแบบไม่จำกัด ในช่วงกลางปีหน้า

                 กลายเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นมากประโยชน์อย่าง Google Photos เมื่อทางบริษัทยักษ์ของวงการนั้นได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเตรียมที่จะยุติการใช้บริการอัพโหลดรูปภาพต่างๆ แบบไม่จำกัดอีกต่อไปในช่วงกลางปีหน้า หลังจากที่แอพพลิเคชั่นเปิดฟีเจอร์นี้ให้งานมาอย่างยาวนานถึง 5 ปีด้วยกัน โดยการเปลี่ยนครั้งนี้ก็เพื่อต้องการจะชวนให้ผู้ใช้เปลี่ยนมาสมัครกูเกิ้ลวันนั่นเอง

Google Photos

Google Photos ถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของผู้คน

                การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของGoogle Photosนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2021 หรือช่วงฤดูร้อนของฝั่งตะวันตกนั่นเอง โดยทางบริษัทจะเปลี่ยนเป็นการอัพโหลดรูปเข้าสู่แอพพลิเคชั่นอีกตัวอย่างกูเกิ้ลวันแทน โดยจะเปิดพื้นที่ให้มากถึง 15 กิ๊กกะไบท์ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพคุณภาพแบบใดก็ตาม แม้ว่าทางกูเกิ้ลจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุการการยุติให้บริการครั้งนี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่าคงเป็นเพราะพวกเขาต้องการย้ายลูกค้าไปสู่อีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งแทน

Google Photos ที่เตรียมยกเลิกการอัพโหลด

                ส่วนGoogle Photosนั้นถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของผู้คนอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนั้นในตัวแอพพลิเคชั่นได้มีผู้ใช้บริหารไปฝากรูปไว้มากกว่า 4 ล้านล้านรูปเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรูปใหม่ที่ถูกอัพโหลดเข้ามามากกว่า 2.8 หมื่นล้านรูปต่อสัปดาห์อีกด้วย โดยหลังจากเดือนมิถุนายนปีหน้าไปแล้วนั้น รูปของทุกคนจะยังคงอยู่ต่อไป แม้ว่าจะอัพโหลดเพิ่มไม่ได้แล้วก็ตาม รวมถึงหากไม่ได้เข้าใช้งานนานกว่า 2 ปีก็จะมีการลบข้อมูลเหล่านั้นไปเช่นกัน

Google Photosนั้นถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นยอดนิยม

                แม้ว่าทางกูเกิ้ลโฟโต้กำลังจะบีบให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปเป็นกูเกิ้ลวันแทน แต่สำหรับทางลูกค้าของกูเกิ้ลพิกเซลนั้นจะไม่ได้รับผลกระทบตรงนี้ เนื่องจากลูกค้าโทรศัพท์จากบรัทเดียวกันจะยังสามารถอัพโหลดรูปโดยไม่จำกัดเช่นกัน ซึ่งก็เป็นฟีเจอร์ที่นำมาเป็นรางวัลตอบแทนสำหรับแฟนคลับตัวจริงนั่นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารเทคโนโลยีที่น่าสนใจ Google Photos เปิดบริการส่งตรงภาพพิมพ์คุณภาพสูง