การถ่ายวิดีโอที่กลายเป็นเรื่องสนุกของ iPhone 12 โทรศัพท์ตัวใหม่จาก Apple

                คงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผู้เป็นเจ้าของโทรศัพท์ตัวใหม่จากAppleที่มีซีรีย์อย่างช็อตออน iPhone 12 ที่บริษัทได้ปล่อยวิดีโอต่างๆ เกี่ยวกับการถ่ายวิดีโอกับสิ่งของในบ้านในเชิงสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเอฟเฟต์ใส่ภาพต่างๆ ด้วยการใช้ลูกโป่ง น้ำเปล่า หรือกระดาษหลากสีเพื่อนำไปประกอบฉาก โดยแต่ละวิดีโอนั้นจะทำการถ่ายแบบสโลโมชั่นหรือใช้ความเร็วน้อยจนทำให้เห็นภาพเคลื่อนไหวสวยๆ ได้นั่นเอง

iPhone 12

iPhone 12 กับการถ่ายวิดีโอกับสิ่งของในบ้านในเชิงสร้างสรรค์

                สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของiPhoneตัวนี้ก็ถือว่าการใช้แอพพลิเคชั่นกล้องปกติเพื่อถ่ายภาพเคลื่อนไหวก่อนที่จะใช้แอพพลิเคชั่นอย่างไอมูฟวี่เพื่อตัดต่อวิดีโอของตัวเอง โดยพวกเขาจะมีกรีนสกรีนฟีเจอร์หรือฉากสีเขียวที่สามารถลบภาพด้านหลังออกไปได้นั่นเองและยังทำให้สามารถรวมวิดีโอหลายชิ้นเข้าด้วยกันได้หากใช้ฟีเจอร์การตัดภาพพื้นหลังออก ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อการทำเนื้อหาลงสื่ออีกด้วย

iPhone 12 -การถ่ายวิดีโอ

                นอกจากการตัดภาพพื้นหลังออกแล้วนั้น ผู้ใช้สามารถนำiPhoneมาถ่ายภาพแบบสโลโมชั่น ซึ่งการถ่ายวิดีโอแบบความเร็วต่ำนั้นควรจะขาตั้งช่วยและสามารถนำขวดน้ำธรรมดามาเทใส่ผสมกับน้ำมันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหวในเชิงศิลปะได้เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นการถ่ายภาพในช่วงกลางคืนด้วยไนท์โหมดเพื่อเล่นกับแสงเพื่อให้เกิดงานเสมือนโลกอนาคตได้เช่นกัน

iPhone 12-สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

                นับว่าการแนะนำเทคนิคต่างๆ ให้กับผู้ใช้iPhoneนั้นมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอที่กำลังนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน หลังจากที่วงการสื่อนั้นได้เริ่มใช้เคลื่อนไหวมากขึ้นจนทำให้เกิดยูทูบเบอร์ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมามากมายในยุคสมัยที่การแพร่กระจายของเนื้อหาผ่านไปได้ไวนั่นเอง

ฝากกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารไอทีที่น่าสนใจ วิธีเช็ค แบตเตอรี่ Iphone ว่าเสื่อมประสิทธิภาพจากการทำงาน