เทคโนโลยี VR เทคโนโลยีที่มากว่าอุปกรณ์ความบันเทิง เล่นเกมส์หรือดูหนัง รูปแบบของแว่นตา 3 มิติ

            ในอดีตเรามักจะรู้จัก เทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality ที่ใช้เพื่อเป็นอุปกรณ์เล่นเกมส์หรือดูหนัง โดยเป็นรูปแบบของแว่นตา 3 มิติ ที่ช่วยให้เราเล่นเกมส์หรือดูหนังได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าเราจะได้เห็นภาพที่เสมือนจริง เหมือนเข้าไปอยู่ในนั้นด้วยตัวเอง จึงทำให้อุปกรณ์ชนิดนี้เป็นที่นิยมในหมู่ของนักเล่นเกมส์และ คนที่ชอบดูหนังอีกด้วย รวมถึงมีแนวโน้มในการเลือกใช้อุปกรณ์ชนิดนี้มากขึ้นต่อไปอีกด้วย เนื่องจากราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเยอะมาก

 เทคโนโลยี VR

เทคโนโลยี VR แว่นตายังเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อการวงการการแพทย์อีกด้วย

                นอกจากเทคโนโลยี VR จะสามารถใช้ในเรื่องของความบันเทิงแล้ว VR ยังเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อการวงการการแพทย์ เพราะเจ้าแว่น VR นี้สามารถทำให้เราเห็นภาพเสมือนจริงได้มันจึงถูกนำมาใช้ในเรื่องของการเรียน การสอนของแพทย์ รวมไปถึงการฝึกการรักษาโดยการผ่าตัดเพราะจะทำให้นักศึกษาหรือ แพทย์ ได้ฝึกการผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีโดยที่ไม่ต้องฝึกกับร่างจริงของมนุษย์ สิ่งนี้จะทำให้แพทย์มีความชำนาญในการรักษา รวมไปถึงลดอันตรายจากการผ่าตัดได้อย่างมาก เทคโนโลยี VR นี้จึงถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการนี้เช่นกัน

เทคโนโลยี VR-เล่นเกมส์หรือดูหนัง

                เทคโนโลยีVR ไม่เพียงแค่เป็นตัวช่วยในด้านการแพทย์ ยังเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้ของผู้ป่วยที่เป็นออทิสติก เพราะเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการนำเทคโนโลยีVR เข้ามาเป็นสื่อในการฝึกพัฒนาเด็กออทิสติกให้ได้ไปในโลกใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ หรือสถานการณ์แปลกใหม่ที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสในชีวิตจริง ล

เทคโนโลยี VR-ประโยชน์ต่อการวงการการแพทย์

ซึ่งจะทำให้เด็กเหล่านี้ได้มีการฝึกใช้ชีวิตแบบปกติ รวมถึงพร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่จะต้องเจอ เพื่อให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง เช่น การไปอยู่ในที่ที่มีคนแออัด หรือไปอยู่ในห้างสรรพสินค้า ก็จะทำให้ไม่ตื่นเต้น อึดอัด สามารถจัดการกับสถานการณ์ตรงหน้าได้ รู้จักการใช้ยานพาหนะ เช่นรถยนต์ หรือ เครื่องบิน ก็สามารถใช้บริการได้อย่างปลอดภัยเป็นต้น

กดติดตามเว็บไซต์ เทคโนโลยี
ข่าวสารวงการไอที แนะนำ 3 ข้อดีจาก เทคโนโลยีแว่นตา VR ที่บอกเลยว่าน่าสนใจ