เทศกาลคริสต์มาสในปี 2020 อาจจะต้องฉลองผ่าน แอพพลิเคชั่น Zoom และเป็นการจัดงานบนโลกเสมือนจริงแทน

แอพพลิเคชั่น Zoom จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้สำนักงานหลายแห่งในประเทศอังกฤษต้องหยุดทำการและให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแทน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้นการจัดประชุม การจัดกิจกรรมบางอย่างจึงต้องทำผ่านออนไลน์ ดังนั้นหลายบริษัทต้องจัดงานกิจกรรมต่างๆ ผ่านทางออนไลน์ อย่างเช่น Hire Space บริษัทรับจัดงานในสถานที่ขนาดใหญ่ก็เริ่มมารับงานการจัดปารตี้เสมือนจริง Digital Murder Mystery Co. ก็มีแผนในการจัดปาร์ตี้ลึกลับแบบฆาตกรรมเสมือนจริง หรือจะเป็นบริษัทที่ให้บริการอาหารอย่าง One Fine Dine และ South Catering ก็เตรียมพร้อมจัดส่งอาหารให้กับงานปาร์ตี้ที่จะเกิดขึ้นในเทศกาลคริสต์มาสปี 2020 นี้

 แอพพลิเคชั่น Zoom

แอพพลิเคชั่น Zoom เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 บริษัทต้องจัดงานกิจกรรมต่างผ่านทางออนไลน์

โดยบริษัทต่างๆ ได้ให้ความเห็นว่าต้องการจัดงานเฉลิมฉลองในเทศกาลคริสต์มาส เพื่อที่จะทำให้ผู้คนได้รับความสุข ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากของทุกคน และสามารถผ่านไปได้ด้วยดี เพราะการที่ต้องอยู่ภายในห้องเพียงคนเดียวแทนที่จะออกไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสเหมือนเช่นทุกปี ก็อาจจะทำให้หลายๆ คนกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้ ดังนั้นบริษัทจัดงานปารตี้อย่างพวกเขาต้องการที่จะสร้างความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนในเวลานี้นั่นเอง

แอพพลิเคชั่น Zoom และเป็นการจัดงานบนโลกเสมือนจริงแทน

โดย Hire Space บริษัทจัดงานปาร์ตี้ได้สร้างห้องจัดเลี้ยงแบบเสมือนจริงที่จะให้ลูกค้าสามารถเลือกห้องที่จะเข้าไปร่วมงานได้ตั้งแต่ห้องที่เป็นการจัดเลี้ยงแบบทั่วไป หรือเข้าไปร่วมงานเต้นรำก็ได้ สำหรับบริษัท Digital Murder Mystery Co. ที่จัดงานปาร์ตี้ที่มาในรูปแบบของฆาตกรรมลึกลับเสมือนจริง ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นระทึกขวัญ รวมทั้งบริษัทที่ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของว่างก็เตรียมพร้อมการจัดชุดอาหารให้เหมาะกับการจัดปาร์ตี้แบบออนไลน์ โดยได้มีการประสานงานกับเครือข่ายผู้ส่งอาหารเพื่อเตรียมพร้อมส่งอาหารให้ทันกับการฉลองในเทศกาลคริสต์มาสด้วยเช่นกัน

แอพพลิเคชั่น Zoom-เทศกาลคริสต์มาสในปี 2020

นอกจากนี้แล้วการแสดงดนตรีบนเวทีก็ดูเหมือนจะเป็นของที่คู่กันกับการฉลองเทศกาลคริสต์มาส ดังนั้น Encore บริษัทรับจัดงานคอนเสิร์ตก็ได้เตรียมนักดนตรีจำนวนมาก เพื่อทำการแสดงดนตรีสดเสมือนจริง ที่จะมีแนวเพลงให้เลือกได้หลายกหลายตามความชอบของแต่ละคน และเพื่อสร้างความสุขให้กับผู้คนในช่วงเทศกาลคริสต์มาสในปี 2020 ที่แตกต่างจากทุกปี

ฝากกดติดตาม เทคโนโลยี
ข่างสารวงการไอที การประชุมด้านเทคโนโลยี Web Summit ถูกบังคับให้เป็นแบบออนไลน์