หน้าจอกว้างมองเห็นได้ทุกอนูของภาพที่ยังมากับเลนซ์กล้องควบคุมด้วย AI จากทาง Huawei รุ่น Y7a

                Huawei รุ่น Y7a ท่านผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนราคาเป็นมิตรมาใช้งานขอแนะนำตัวช่วยอย่าง Y7a ที่จะมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ชูว์ความโดดเด่นในเรื่องของกล้องรวมถึงสเปคที่ไม่ด้อยไปกว่ากันเลย จากทาง Huawei ที่ถึงแม้จะไม่มี GMS หรือระบบของ Google ก็ไม่ต้องกังวลที่จะมาทดแทนด้วย APP Gallery ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวก
รูปลักษณ์ภายนอกดูแปลกตาและไม่เหมือรสมาร์ทโฟนจากค่ายอื่นๆ เลย ที่มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD 24-bit ขนาด 6.67 นิ้ว ให้ความละเอียด FHD+ ช่วยให้ผู้ใช้งานมีมุมมองที่กว้างขึ้น ตามมาด้วยเลนซ์กล้องหน้าแบบ Punch-Hole Display ที่ให้คมชัด 8 MP กลับหลังมาจะพบกับกล้องหลังอีกที่มีทั้ง เลนซ์หลัก 48MP , 8MP Ultrawide , 2MP Macro และ 2MP Depth Quad Camera ที่จะพร้อมใช้งานได้ทุกมุมมอง

Huawei รุ่น Y7a

Huawei รุ่น Y7a ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของกล้องรวมถึงสเปคที่ไม่ด้อยไปกว่าใคร

สเปคที่ติดตั้งเข้ามา

            ถ้าหากจะผู้ถึงส่วนประกอบที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่น Y7a เครื่องนี้ มีความน่าจับตามองก็คงจะเป็นสเปคเครื่องที่บรรจุเข้ามาใช้ในการขับเคลื่อนที่มาจากชิปประมวลผล Kirin 710A Octa Core ที่เป็นหัวใจหลักในการทำงาน ให้ความเร็วอยู่ที่ 2.0 GHz ถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แสดงผลของกราฟิกด้วย GPU รุ่น Mali G51-MP4 ให้ภาพที่คมชัดเก็บรายละเอียดได้สูง

Huawei รุ่น Y7a-กับเลนซ์กล้องควบคุมด้วย AI


มาถึงในส่วนของระบบปฏิบัติการAndroid 10 ที่ทำงานภายใต้พื้นฐานระบบEMUI 10.1 ความแรงของเครื่องให้มาประมาณRAM 4GB ทางด้านความจุภายในเครื่องก็จัดหนักเป็น ROM 128GB รองรับmicroSD สูงสุด 512 GB นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ Li-Pol 5,000 mAh ความจุเยอะส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม เสริมด้วยFast Charging ที่มีความไวถึง 23W รวดเร็วทันใจไม่ต้องรอ

Huawei รุ่น Y7a-ราคาเกินคุ้ม

ราคาเกินคุ้ม

            Y7a เทคโนโลยีจากทางแบรนด์ Huawei ถึงแม้จะไม่มีระบบ Google แต่ก็พัฒนานวัตกรรมของตนเองมาได้อย่างน่าใช้งานไม่ว่าจะเป็นกล้องที่ประมวลผลด้วย AI ทำให้ภาพที่ได้มาถูกปรับแต่งให้สวยงามหรือจะเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล และ สเปคที่พร้อมรับได้สำหรับทุกเกมแต่ก็อาจจะต้องมีการปรับลดกราฟฟิกลงนิดหน่อยเพื่อความลื่นไหล ส่งผลให้เจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ราคาอยู่ที่ 5,640 บาท เท่านั้น

สามารถกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้
บทความเทคโนโลยีที่น่าสนใจ Huaweiเปิดตัว Mate 40 Pro รุ่นเรือธงพร้อมการชาร์จแบบไร้สายความเร็ว 50W