Google เปิดตัว Google Pay แอปครบวงจรสำหรับการใช้จ่ายและเก็บเงินที่สะดวกสะบายมากขึ้น

       การเปิดตัวใหม่ครั้งใหญ่ของ Google Pay ทำให้มันกลายเป็นแอปเงินที่ครอบคลุมทุกอย่าง ซึ่งจะรวมถึงการแตะเพื่อจ่ายเพียร์ทูเพียร์ ,การเก็บเงินส่วนบุคคล,ข้อตกลงที่ปรับแต่งได้และแม้แต่บริการธนาคารเต็มรูปแบบ

Google Pay

วันนี้แอป Google Pay สำหรับทั้ง Android และ iOS กำลังเปิดตัวอีกครั้ง

ด้วยคุณสมบัติใหม่มากมาย เปลี่ยนจากแอปที่คนส่วนใหญ่ใช้แทนบัตรแตะเพื่อจ่ายหรือระบบการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ให้กลายเป็นบริการที่มีความเพียบพร้อมมากขึ้น ซึ่งแอปใหม่นี้เริ่มเปิดตัวทั่วสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นแห่งแรก ในปี 2021 ที่จะมาถึงนี้ Google จะร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารเพื่อควบรวมเอาบัญชีเงินฝาก,เช็คและบัญชีออมทรัพย์ออนไลน์เข้ามาอยู่ใน Google Pay โดยตรงซึ่งเป็นบริการที่ Google เรียกว่า Plex ซึ่งตอนนี้ Google Pay มีคุณสมบัติใหม่ที่พร้อมให้ใช้งาน

วันนี้แอป Google Pay สำหรับทั้ง Android และ iOS

       ผู้ใช้หลายคนมีความกังวลใจเกี่ยวกับการใช้งานแอปประเภทแตะแล้วจ่าย เนื่องจากกลัวไม่ปลอดภัยรวมถึงเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว แต่ Google ยืนยันว่ามีนโยบายที่จะไม่ขายหรือแบ่งปันข้อมูลของผู้ใช้กับบุคคลที่สาม รวมถึงการแชร์ประวัติการทำธุรกรรมของผู้ใช้กับ Google ที่เหลือเพื่อกำหนดเป้าหมายโฆษณาเมื่อเปิดการใช้งานGoogle Pay ครั้งแรก ผู้ใช้จะได้รับข้อความแจ้งความเป็นส่วนตัวและตัวเลือกการตั้งค่า ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ของ Google จะเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ซึ่งแตกต่างจาก Apple Pay ดังนั้นจึงสามารถวิเคราะห์และค้นหาได้แต่ทั้งนี้บริษัทให้การรับรองว่าจะมีการเข้ารหัสอย่างเข้มงวด

Google Pay แอปครบวงจรสำหรับการใช้จ่าย

                ปุ่ม Pay หรือปุ่มจ่ายเงินของGoogle Pay จะรวมเอาบริการแตะเพื่อจ่ายเงินและ Peer to peer ซึ่งเป็นการออกแบบมาเพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้ที่มากขึ้นกว่าเดิม ก่อนหน้านี้ปุ่มกดชุดแรกที่ออกมาจะทำขึ้นมาเพื่อผู้ติดต่อและเมื่อกดที่ปุ่มใดปุ่มหนึ่งก็จะเป็นการเปิดมุมมองการชำระเงิน

              นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการชำระเงินแบบกลุ่มโดยคนที่อยู่ในกลุ่มสามารถแชทรวมถึงจ่ายและรับเงินซึ่งกันและกันได้ เช่น กลุ่มของเพื่อนที่แชร์บิลค่าใช้จ่ายหรือหารค่าอาหาร ซึ่งสามารถติดตามได้ว่าใครจ่ายและยังไม่ได้จ่ายเงินที่สามารถแตะปุ่มเพื่อแจ้งเตือนคนที่ยังไม่ได้จ่ายเงินให้ทราบได้อีกด้วย

กดติดตามเว็บไซต์ เทคโนโลยี
ข่าวสารวงการไอทีที่น่าสนใจ แอพพลิเคชั่น Google Photos ที่เตรียมยกเลิกการอัพโหลดแบบไม่จำกัด ในช่วงกลางปีหน้า