ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุมการใช้ “AI” ให้เหมาะสมกับประเทศยิ่งขึ้น

      ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุม ในช่วงของปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีหลายสิ่งที่ถูกพัฒนาให้มีความน่าสนในมากขึ้น รวมถึงระบบ  AI หรือ Artificial Intelligence ที่ในชื่อไทยเรียกว่าปัญญาประดิษฐ์ซึ่งก็ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างแผร่หลายไม่ว่าจะเป็นทั้งใน งานอุตาสหกรรม วงการแพทย์ หรือใน ชีวิตประจำวันและอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งอาจจะมีแฮ็คเกอร์ที่เข้ามาเห็นช่องทางนี้และต่อยอดไปสู่การทำผิดกฏหมาย ทำให้ใน ประเทศยุโรป ได้เริ่มมีการออกกฏหมายข้อจำกัดในการใช้งานระบบดังกล่าวนี้ให้มีความมั่นคงและพร้อมที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆ

ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุม

ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุม เข้มงวดกับการใช้งาน AI มากยิ่งขึ้น

ร่างกฏหมายของประเทศยุโรปเบื้องต้นที่ใช้ในการควบคุม

            การที่ต้องออกกฎหมายในการควบคุมการใช้งาน  AI ให้มีขอบเขตในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง ประเทศยุโรป ก็ได้ร่างกฎหมายในการที่จะใช้งานไม่ให้มากเกินไป โดยทางประธานคณะกรรมาธิการยุโรปยังได้เสริมอีกว่าถึงแม้ว่าปัญญาประดิษฐ์จะมาตอบโจทย์ในสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายด้านทั้งการ แพทย์ที่ใช้ในการผ่าตัด การติดต่อสื่อสารค้าขาย และการพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ต่อโลกก็ตาม

ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุม

แต่ในทางกลับกันก็ได้ส่งผลเสียให้กับผู้ใช้งานได้ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น การที่จะต้องใส่ข้อมูลประวัติส่วนตัวในการเข้าสู่ระบบ ก็อาจจะมีบุคคลที่ไม่หวังดีหรือแฮคเกอร์นำข้อมูลเหล่านี้ไปสร้างความวุ่นวายต่อได้ จึงจำเป็นที่จะต้องออกกฎหมายมาเพื่อการใช้ของประชาชนที่เพิ่ม ความปลอดภัย ให้ดียิ่งขึ้น

ยุโรปเตรียมกฎหมายควบคุม

ป้องกันการติดต่อสื่อสารในอนาคตให้ปลอดภัยกว่าเดิม

            AI แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์ในแง่บวกได้เสมอ แต่ก็อาจจะส่งผลร้ายให้กลับผู้ใช้งานได้เช่นเดียวกันทำให้ทางประเทศยุโรป ได้สร้างมาตรการณ์ป้องกันเบื้องต้นไว้ก่อนเพื่อ ความปลอดภัย ของผู้ใช้งาน ซึ่งในอนาคตการใช้ AI เข้ามาเป็นตัวกลางในการติดต่อกับตลาดเทคโนโลยีกับสหรัฐอเมริกกับประเทศจีนให้มีความมั่นคงและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีวันนี้

บทความที่น่าสนใจ3 เทคโนโลยีอุตสาหกรรม ที่จะมาช่วยปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 ให้ก้าวหน้า