ทำบุญช่วยชาติลดหย่อยภาษีได้ง่ายขึ้นด้วย ระบบ E-Donation ที่ใช้ AI ในการดึงข้อมูลของผู้บริจาคอัตโนมัติ

            ระบบ E-Donation ประเทศไทยเป็นเมืองของคนใจบุญ การทำบุญบริจาคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาหรือโรงพยาบาลได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ! ยอดบริจาคในแต่ละครั้งสามารถนำมาลดหย่อนภาษีกับทางสรรพกรได้ แต่ในอดีตการจะขอลดหย่อนภาษีได้จำเป็นต้องได้ใบเสร็จของสถานที่ที่ทุกคนไปบริจาคซึ่งใช้ระยะเวลานาน ๆ และบางคนเป็นบริจาคเพราะมีใจศรัทธาแต่การได้ลดหย่อนภาษีคือผลตอบแทนของคนทีดีนั้นเอง จะให้ผู้บริจาคเดินไปถามขอใบเสร็จกันตรง ๆ ก็อาจมีคิดเล็กคิดน้อยกันบ้าง ดังนั้นสรรพกรจึงได้เปิดระบบ E-Donation ที่ใช้ AI ในการดึงข้อมูลของผู้บริจาคอัตโนมัติเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในส่วนนี้

ระบบ E-Donation

โดย ระบบ E-Donation ของสรรพากรจะมีการรวบรวมสถานที่บริจาคไว้ในเว็บไซต์

ซึ่งผู้ใจบุญสามารถคลิกเข้าในเว็บไซต์เลือกแหล่งบริจาคพิมพ์ยอดเงินแล้วโอนเงินบริจาคผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที ซึ่งยอดของการบริจาคในแต่ละครั้งจะถูกสะสมไว้ในระบบชื่อของผู้บริจาค เมื่อครบกำหนดคำนวณยอดภาษี ทุกคนจะได้รับการลดหย่อนภาษีอัตโนมัติได้ทันที

ระบบ E-Donation ที่ใช้ AI ในการดึงข้อมูล

            ที่สำคัญ! สามารถขอคืนภาษีที่บางบริษัทมีการเรียกเก็บเกินไปได้ด้วย หากยอดบริจาคที่นำมาลดหย่อนภาษีนั้นเกินจำนวนที่ต้องจ่ายให้กับสรรพกร ซึ่งข้อดีของระบบ E-Donation ถือว่าสะดวกในหลายด้าน ดังนี้

  1. ไม่ต้องเดินทาง การทำบุญของทุกคนที่ง่ายดายขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปสถานที่นั้นจริง ๆ ให้เสียเวลาและเปลื้องค่าเดินทาง
  2. ไม่ต้องรอและเก็บใบเสร็จ การเก็บเอกสารชิ้นเล็ก ๆ เป็นระยะเวลานานอาจทำให้ใบเสร็จสูญหายได้นั้นเอง
  3. พัฒนาประเทศ เนื่องจากบริจาคมีการให้ลดหย่อนภาษีถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางที่สำคัญหรือบางแหล่งสวัสดิการในภาครัฐเข้าการสนับสนุนได้ไม่ 100% ก็ได้น้ำใจจากผู้บริจาคส่งผลให้สถานการณ์เลวร้ายต่าง ๆ ดีขึ้นได้ในข้ามคืน
ข้อดีของระบบ E-Donation ถือว่าสะดวกในหลายด้าน

และด้วยความที่การหนีภาษีถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย ดังนั้นการบริจาคนอกจากดีต่อสังคมแล้วยังส่งดีต่อผู้ที่บริจาคในหลายด้าน เช่น ได้บุญ ได้ลดหย่อนภาษีแล้วยังฝึกเป็นคนรู้จักให้มากขึ้น เป็นต้น

สามารถกดติดตาม เทคโนโลยี
ข่าวสารดี ๆ ที่น่าสนใจ เทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยหรือมาแทนคนทำงาน