Microsoft Teams เปิดบริการวีดีโอคอลฟรี 24 ชั่วโมงหวังแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้จาก Zoom

          Microsoft Teams เปิดให้บริการวิดีโอคอลฟรีตลอดทั้งวันบนเว็บ โดยผู้ใช้สามารถใช้งานแฮงเอาท์วิดีโอได้ตลอด 24 ชั่วโมงในเบราว์เซอร์ ซึ่งกลยุทธ์นี้เป็นสิ่งที่ Microsoft ใช้เพื่อหวังจะดึงกลุ่มผู้ใช้งานของ Zoom มาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ใช้ของตนเอง         

Microsoft Teams

 Microsoft วางแผนดึงดูดผู้ใช้งาน Zoom ให้มาสนใจ Microsoft Teams มากขึ้น

          โดยแต่เดิมนั้นบริการนี้สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน แต่บริษัทได้นำแอปพลิเคชั่นดังกล่าวไปรันบนเดสก์ท็อปและเว็บ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างการประชุม Microsoft Teamsสำหรับเพื่อนและครอบครัวได้ถึง 300 คนได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Microsoft หรือแอป Microsoft Teams แต่สามารถเข้าใช้บริการได้ฟรีผ่านเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้Microsoft Teamsยังรองรับการมองเห็นเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวได้ถึง 49 คนในมุมมองแกลเลอรีหรือผ่านคุณสมบัติโหมดร่วมกันที่ทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกันในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง

Microsoft Teams เปิดบริการวีดีโอคอลฟรี 24 ชั่วโมง

          ในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าที่กำลังจะมาถึง เห็นได้ชัดว่าMicrosoft กำลังวางตำแหน่ง Teams เพื่อเป็นช่องทางสำหรับครอบครัวในการเชื่อมต่อแบบเสมือนจริงในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมโรคได้แนะนนำว่าประชาชนควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปมาหาสู่กันในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า ทำให้แอป Zoom ได้รับความนิยมมากขึ้นจนทำให้ Microsoft ไม่อาจนิ่งเฉยต่อการเติบโตของคู่แข่งในครั้งนี้ได้

ผู้ใช้สามารถสร้างการประชุม Microsoft Teams

          แม้จะเข้ามาสู่ตลาดได้ช้าไปสักหน่อย แต่Microsoft Teamก็มีจุดเด่นตรงที่แอปใช้งานง่ายและสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง ทำให้มันอาจจะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับผู้ใช้งาน เพราะ Zoom มีขีดจำกัดตรงที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้เพียง 40 นาทีเท่านั้น ส่วนคู่แข่งอื่น ๆ เช่น Google Meet มีข้อจำกัดอยู่ที่ 60 นาที และ Cisco Webex  มีข้อจำกัดอยู่ที่ 50 นาที ซึ่งก่อนหน้านั้น Microsoft พยายามผลักดัน Skype Meet Now มาแย่งส่วนแบ่งในตลาด แต่ทุกคนส่วนใหญ่ลืม Skype ไปแล้วดังนั้นการผลักดัน Microsoft Team ในครั้งนี้จึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากกว่า

กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารดี ๆของไอที Zoom เปิดคุณลักษณะใหม่ หยุดประชุมชั่วคราวและรายงานผู้ที่เข้ามาก่อกวนได้