การส่งรูปและไฟล์วิดีโอต่างๆ iPhone ไปสู่ Android ด้วยวิธีการต่างๆ

                ถือว่าเป็นปัญหาอยู่พอสมควรสำหรับทางโทรศัพท์ iPhone ที่กำลังมีปัญหาในการส่งข้อความในปัจจุบัน นอกจากนี้การส่งรูปและไฟล์วิดีโอต่างๆ ก็ไม่สามารถส่งได้โดยตรงผ่านAndroidได้เช่นกัน ซึ่งวิธีที่ผู้ใช้นิยมทำกันก็คือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสนทนามาแทน เนื่องจากสามารถใช้ได้ในทุกระบบปฏิบัติการหรือจะเป็นทางอีเมลต่างๆ ที่ผู้ใช้ไอโอเอสหรือแอนดรอยด์ก็เข้าถึงได้แบบไม่มีปัญหา

iPhone

iPhone ที่พบว่าเป็นปัญหาไม่สามารถส่งได้โดยตรงผ่านAndroid

                วิธีการหนึ่งที่ทางผู้ใช้iPhoneนิยมกันก็คือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอย่างไลน์ เมสเสนเจอร์ ไวเบอร์หรือวอทแอพส์ที่จะเป็นบริการสนทนาผ่านตัวหนังสือที่นิยมไปทั่วโลกพร้อมกับมีฟังค์ชั่นการส่งรูปภาพหรือวิดีโอต่างๆ ได้อีกด้วย แม้ว่าล่าสุดนั้นจะมีปัญหาเรื่องผู้ใช้ระบบไอโอเอสจะไม่สามารถมองเห็นข้อความจากผู้ใช้แอนดรอยด์ได้จนต้องมีการแก้ปัญหาหรือดาวน์โหลดแอพอื่นมาแทน

การส่งรูปและไฟล์วิดีโอต่างๆ iPhone

                แม้ว่าการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ จะทำให้ชาวไอโฟนสามารถส่งรูปให้กับผู้ได้โดยตรงก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นปัญหาตามมาก็คือพวกเขามักจะถูกปรับคุณภาพของรูปลงเพื่อที่จะสามารถส่งต่อได้ไวนั่นเอง ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหานั้นก็คือควรปรับตั้งค่าในตัวแอพพลิเคชั่นหรือใช้อีเมลเพื่อส่งไฟล์รูปภาพแทน โดยส่วนใหญ่นั่นวิธีนี้จะใช้กับงานที่เป็นทางการมากกว่าหรือการส่งรูปจำนวนน้อยนั่นเอง

iPhone-บริการสนทนาผ่านตัวหนังสือ

                จะเห็นได้ว่าการใช้โทรศัพท์คนละระบบปฏิบัติการก็ไม่ได้ขัดขวางการสื่อสารของผู้คนอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นทางไอโฟนหรือแอนดรอยด์ที่มีแอพพลิเคชั่นเหมือนกันในแต่ละสโตร์ จนทำให้ส่งไฟลต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น หรือรวมทั้งวิธีดั้งเดิมอย่างการใช้อีเมล ซึ่งตอบโจทย์คนทำงานและการใช้อย่างเป็นทางการให้เลือกอยู่อีกเช่นกัน

ฝากกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารวงการไอทีที่น่าสนใจ การถ่ายวิดีโอที่กลายเป็นเรื่องสนุกของ iPhone 12 โทรศัพท์ตัวใหม่จาก Apple