การเลือกซื้อ Alcohol hand gel ในท้องตลาด อย่างไรให้เหมาะสม

            จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อ Alcohol hand gel ในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แล้วเราในฐานะผู้บริโภคจะมีวิธีเลือกอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลย

            1. ขนาด ควรต้องเหมาะสมกับการใช้งาน หากเป็นแบบพกพาไปไหนต่อไหน ขนาดควรกะทัดรัดประมาณ 20 – 50 ml แต่หากวางตั้งตามสำนักงานก็ควรมีขนาด 100 – 500 ml เพื่อจะได้ใช้งานกันได้ยาวๆไม่ต้องเปลี่ยนกันบ่อย ยิ่งในปัจจุบันผู้ผลิตหลายๆแห่งก็มีขายแบบถุงเติม สำหรับใช้เติมลงในบรรจุภัณฑ์หลักอีกด้วย

            2. ลักษณะบรรจุภัณฑ์ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งแรกๆที่เรามักใช้เป็นจุดตัดสินใจในการซื้อผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่ง โดยบรรจุภัณฑ์ควรใช้งานง่าย เช่น หากเป็นหลอดแบบพกพาควรเปิดใช้สะดวก ฝาไม่แข็ง เหมาะกับการใช้งานที่เร่งรีบ และเมื่อใช้เสร็จแล้วฝาต้องปิดได้มิดชิดไม่หกรดกระเป๋าคุณสาวๆ

            3. ข้อกำหนดตามกฎหมาย ข้อนี้อาจจะยากสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆสักหน่อย ว่า การเลือกซื้อ Alcohol hand gel ที่เราซื้อมานี้มีปริมาณ Alcohol ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 โดยปริมาตรหรือป่าว

เพราะในส่วนของฉลากเครื่องสำอางโดยทั่วไปไม่ได้กำหนดให้ใส่ปริมาณ Alcohol ลงในฉลาก ที่เราเห็นตามท้องตลาดว่าบางยี่ห้อมีการใส่ปริมาณนั้นก็ใส่ด้วยความสมัครใจ หรือ ใช้ Alcohol ถูกประเภทหรือป่าว เพราะในฉลากเครื่องสำอางไม่ได้กำหนดให้ระบุประเภทของ Alcohol ที่ใช้ โดยในฉลากกำหนดเพียงให้ใส่ INCI NAME หรือ ชื่อสากลของสารเคมี

ซึ่งในส่วนของ Alcohol จะใช้ชื่อเดียวกัน นั่นก็คือ Alcohol Denat. ในส่วนนี้หากมีการใช้ Alcohol ผิดประเภทก็เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้  โดยประเภทของ Alcohol ที่มักเกิดความสับสนว่าสามารถใช้ใน Alcohol hand gel ได้หรือไม่ นั่นคือ เมทานอล หรือ เมททิลแอลกอฮอล์ (methanol หรือ methyl alcohol)

จดแจ้ง Alcohol hand gel

เราสามารถตรวจสอบเลขจดแจ้ง อย. จาก การเลือกซื้อ Alcohol hand gel

ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่มีพิษห้ามใช้กับร่างกาย แอลกอฮอล์ประเภทนี้ใช้สำหรับอุตสาหกรรม เช่น ใช้เป็นเชื้อเพลิง หรือ ใช้ผสมแลคเกอร์ เมทานอล หรือ เมททิลแอลกอฮอล์จึงไม่สามารถใช้ใน Alcohol hand gel ได้นั่นเอง อย่างไรก็ดีเราก็มีทริคง่ายๆสำหรับการเลือกซื้อ นั่นก็คือ การดูเลขจดแจ้ง อย. โดยนำไปตรวจสอบกับระบบ online ของ อย.

เพียงแค่มี Internet เราพิมพ์เลขจดแจ้งเข้าไปก็จะสามารถตรวจสอบได้ทันที หากผลิตภัณฑ์ Alcohol hand gel ที่เรากำลังเลือกซื้อตรวจพบในระบบ online. ของ อย.ย่อมหมายถึงผลิตภัณฑ์ Alcohol hand gel นั้นมีปริมาณและประเภทของ Alcohol ตามที่กฎหมายกำหนด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

Alcohol hand gel อย.

ทั้งนี้ทาง อย. จะมีการสุ่มตรวจในท้องตลาด หากพบไม่ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด ทาง อย. จะระงับเลขจดแจ้งนั้นพร้อมเรียกคืนสินค้าจากท้องตลาดทันที เพียงเท่านี้เราก็สามารถเลือกซื้อ Alcohol hand gelได้อย่างอุ่นใจ

ติดตาม ข่าวไอทีวันนี้ ได้ตลอดเวลาที่เว็บ torrent-katochka.com เพราะทุกเรื่องราวคือความก้าวหน้าของเทคโนโลยี