ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอดเทคโนโลยีที่จะช่วยเหลือให้สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทาง

          ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันกีฬาวิ่งเป็นกีฬายอดนิยมอย่างมากในประเทศไทยรวมถึงต่างประเทศทำให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นเกือบทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้และมีผู้คนหลากหลายประเภทและหลากหลายลักษณะร่วมกันเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อพิชิตใจตัวเองและพิสูจน์ความสามารถของร่างกายตัวเองด้วยการวิ่งเข้าสู่เส้นชัยในระยะต่างๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ ผู้อ่านจะวิ่งเข้าเส้นชัยในระยะไหนก็ถือว่าเป็นผู้ชนะกันทั้งนั้น กิจกรรมวิ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่แบ่งเชื้อชาติไม่แบ่งสภาพร่างกายและไม่แบ่งเพศ ทำให้มีผู้คนมากมายที่ไม่มีร่างกายสมบูรณ์แบบสามารถทำกิจกรรมดังกล่าวได้ แต่มันคงจะยากลำบากมากสำหรับนักวิ่งที่มีการพิการทางด้านสายตาหรือที่เราเรียกกันว่าตาบอด เพราะว่านักวิ่งที่พิการทางสายตานั้นจะไม่สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทางทำให้เป็นสิ่งที่ยากลำบากมากสำหรับนักวิ่งเหล่านี้

ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด-ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเอง

ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเอง

แต่ด้วยในปัจจุบันที่เทคโนโลยีนั้นมีความก้าวหน้าอย่างมากโดยเฉพาะระบบ AI  ทำให้มนุษย์ของเราใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น เช่นเดียวกันนักวิ่งที่พิการทางสายตาตอนนี้ก็มีเทคโนโลยีที่จะช่วยเหลือให้สามารถวิ่งบนเส้นทางเช่นเดียวกับนักวิ่งที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์เลยทีเดียว  Google หนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกที่เป็นที่รู้จักกันได้พัฒนาระบบ AI  ที่ช่วยผู้พิการทางสายตาได้วิ่งได้อย่างเต็มที่โดยโปรแกรมดังกล่าวนั้นสามารถทำให้ผู้นักวิ่งที่พิการทางสายตานั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเอง

ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด-สามารถวิ่งได้อย่างถูกทิศทาง

ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือโปรเจกต์ guideline  ประกอบ ประกอบไปด้วยสาย ประกอบไปด้วยจ่ายค่า ประกอบไปด้วยสายคาดเอวสำหรับใส่สมาร์ทโฟน โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และหูฟัง เวลาที่ใช้งานนักวิ่งจากต้องใส่สมาร์ทโฟนไปที่บริเวณที่คาดเอวโดยหันกล้องสมาร์ทโฟนออกไปด้านนอกจากนั้น AI จะช่วยวิเคราะห์และวัดระยะทางรวมถึงพื้นถนน ระบบ AIจะคอยบอกเส้นทางอยู่เสมอและเมื่อมีการออกนอกเส้นทาง AI ก็จะคอยเตือนนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น Application Project guideline นั้นไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต

ระบบ AI ช่วยเหลือนักวิ่งตาบอด

ในปัจจุบันถือได้ว่ามีผู้คนมากมายที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครได้หลายๆคนและยิ่งคนเรานั้นมีขีดจำกัดของตัวเองแต่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่แล้วคนนั้นก็จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นอย่างมากและด้วยการมีเทคโนโลยี AI ที่ช่วยนำทางให้กับนักวิ่งที่พิการทางสายตาจะทำให้มีนักวิ่งเกิดขึ้นอีกมากมายแน่นอนและคนเหล่านี้แหละที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับมนุษย์บนโลก ไม่แน่การได้เห็นบุคคลเหล่านี้ออกมาทำในสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะทำได้ถ้าหากเราเป็นอย่างเขาอาจจะทำให้เรานั้นเปลี่ยนแปลงตัวเองไปอย่างมากเลยทีเดียว 

ฝากกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้ และข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยหรือมาแทนคนทำงาน