เทคโนโลยีด้านแฟชั่น อย่าง “wearable technology” ที่จะทำให้คนรักเสื้อผ้าหลงรัก

   เทคโนโลยีด้านแฟชั่น เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองของการพัฒนาของทางด้านเสื้อผ้าของเทคโนโลยีอย่าง wearable technology ที่พึ่งเกิดขึ้นมาเมื่อไม่กี่ปีได้ผ่านมานี้เอง ที่ได้เกิดขึ้นแนวคิดที่เสมือนน่าได้นำคอมพิวเตอร์บรรจุลงไปในเสื้อโค้ช ซึ่งทำให้เกิดฟังก์ชั่นที่มีความหลากหลายในด้านของการใช้งานที่จะตอบโจทย์บุคคลที่รักแฟชั่นเป็นอย่างดี

และยังได้นักวิจัยทาง วิศวกรรมชีวภาพ มาออกแบบให้เนื้อผ้าส่วมใส่สบายยิ่งขึ้นด้วยการนำเส้นใยสุดล้ำสมัยเป็นวตถุดิบหลักในการท่อเสื้อผ้าเหล่านี้ขึ้มาอีกทั้งยังสามารถสั่งการด้วยซอฟแวร์ได้อีกด้วย ถือว่าเป็น เทคโนโลยีด้านแฟชั่น ที่ยกระดับให้สูงขึ้นอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

เทคโนโลยีด้านแฟชั่น

เทคโนโลยีด้านแฟชั่น พลิกแพลงให้เกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีความไฮเทค

ระบบที่น่าสนใจของนวัตกรรมชิ้นนี้

สิ่งที่มีความน่าดึงดูดขระบบการใช้งาน wearable technology คือโปรเจคของการจับมือระหว่างนักพัฒนาซอฟแวร์อย่าง Google ได้เข้ามาจับมือร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้าสุดดังอย่าง Levi’s ต้องการที่จะสร้างเสื้อแจ็คเก็ตสุดล้ำขึ้นมาด้วยการควบคุมจากซอฟแวร์ ที่สามารถทำได้ทั้งการ สั่นเมื่อมีเสียงเรียกเข้า เป็นเสมือน GPS ขณะเดินเท้าเพียงแค่เอามือไปแตะที่ปลายแขนเสื้อ

เทคโนโลยีด้านแฟชั่น

และยังมีอีกหลายฟังก์ชั่นที่จะตอบโจทย์ผู้ส่วมใส่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมที่สามารถทำความสะอาดตนเองได้นหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เทคโนโลยีซักได้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่จะเปิดโลกกว้างในด้านความคิดสร้างสรรค์อีกครั้งหนึ่งก็ว่าได้

เทคโนโลยีด้านแฟชั่น

สิ่งที่จะสามารถพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต wearable technology ซึ่งเป็น เทคโนโลยีด้านแฟชั่น ที่สามารถนำไปพลิกแพลงให้เกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีความไฮเทค แต่สามารถนำมาใช้ในชิวตประจำวันได้แบบไม่เป็นเป้าสายตาใครได้อีกด้วย ซึ่งก็เริ่มมีดีไซน์เนอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่เริ่มที่จะสนใจและหยิบจับเทคโนโลยีชิ้นนี้ไปสร้างผลงานกันบ้างแล้ว ทำให้ในอีกไม่นานนี้ก็จะเริ่มเปิดตลาดแฟนชั่นให้เป็นที่นิยมและโด่งดังขึ้นมาอีกครั้งก็เป็นได้

ติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีวันนี้

ข่าวสารน่ารู้3 เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในโลกอนาคตที่จะเปลี่ยนเราให้สะดวกสบายกว่าเดิม