สหรัฐอเมริกาประกาศชื่อของหน่วย US Space Force อย่างเป็นทางการ

Mike Pence รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ประกาศถึงชื่ออย่างเป็นทางการของ ผู้พิทักษ์กาแล็กซี่ของสหรัฐฯ โดยสมาชิกของ US Space Force จะถูกเรียกว่าผู้พิทักษ์ หรือ guardians โดยการประกาศดังกล่าวของ Pence มีขึ้นในระหว่างการฉลองวันครบรอบก่อตั้งหน่วยนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการทหารสหรัฐ

US Space Force  1

สมาชิกของ US Space Force จะถูกเรียกว่าผู้พิทักษ์ หรือ guardians

Penceกล่าวว่าเหล่าทหาร,ลูกเรือ,นักบิน,นาวิกโยธิน และ ผู้พิทักษ์ จะปกป้องสหรัฐอเมริกาไปจนชั่วลูกชั่วหลาน เขายังเสริมว่ากองกำลังอวกาศซึ่งก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2019 ตอนนี้มีสมาชิกทหาร 2,000 คนและเจ้าหน้าที่อีก 3,600 คนได้ลงชื่อในเอกสารเพื่อย้ายไปยังสาขาอวกาศของทหาร รองประธานกล่าวว่าพวกเขาคาดว่าจะมีกองกำลังถึง 6,000 คน ในช่วงเวลาอันใกล้นี้

US Space Force จะถูกเรียกว่าผู้พิทักษ์ หรือ guardians

ในปีแรกของการดำเนินการ Space Force ได้ทำงานผ่านส่วนโค้งอันยาวนานของความสำเร็จทั้งใหญ่และเล็ก พวกเขาได้ดูแลการปล่อยดาวเทียมจำนวนมากและการเริ่มต้นภารกิจใหม่สำหรับเครื่องบินอวกาศ X-37B  ตอนนี้ยังทำหน้าที่จัดการกลุ่มดาวดาวเทียม GPS พร้อมทั้งยังมีการตีพิมพ์เอกสารหลักคำสอนของ spacepower ที่สำคัญเลือกโลโก้และการออกแบบเครื่องแบบและได้รับความสนใจจาก William Shatner เกี่ยวกับโครงสร้างอันดับ แม้กระทั่งในซีรีส์ Netflix ที่มีชื่อเดียวกันความก้าวหน้าของ US Air Force Space ไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์แม้ว่าส่วนใหญ่รับช่วงต่อจากหน่วยบัญชาการอวกาศของกองทัพอากาศสหรัฐฯซึ่งก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1980

สหรัฐอเมริกาประกาศชื่อของหน่วย US Space Force

Pence กล่าวเสริมว่ากองทัพอวกาศกำลังเติบโตอย่างมากทุกวันและในเวลาอันรวดเร็ว อวกาศเป็นสุญญากาศ แต่เราไม่ได้ปฏิบัติการในสุญญากาศ อวกาศคือโดเมนแห่งการต่อสู้ทางสงครามจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องลงทุนทรัพยากรบุคลากรและเทคโนโลยีเพื่อปกป้องประเทศของเราและปกป้องคุณค่าของเราในภายนอก ถึงอวกาศ 

US Space Force-ก่อตั้งหน่วยนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการทหารสหรัฐ

ขณะนี้กองทัพอวกาศสหรัฐมีอายุครบ 1 ปีแล้วและยังคงรวมการปฏิบัติการที่เน้นวงโคจรของเพนตากอนทุกอย่างตั้งแต่การปล่อยดาวเทียมไปจนถึงการจัดการกลุ่มดาว GPS ไปจนถึงการบินระนาบอวกาศ X-37B ที่เป็นความลับ Cape Canaveral เป็นฐานทัพอวกาศเหตุผลในการจัดตั้งกองกำลังใหม่ของกองทัพสหรัฐฯคือการให้ความสำคัญและเป็นทางการในการจัดการกับเรื่องทางทหารในวงโคจรของโลก

ฝากกดติดตาม เทคโนโลยี และบทความอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย รัฐบาลสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ Qualcomm สามารถขายชิพ 4G ให้กับ Huawei เป็นบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่