แนะนำกล้อง Leica ทั้ง 5 ซีรีส์ที่มีขนาดเล็กสำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง

แนะนำกล้อง Leica กล้องคุณภาพดีภายใต้แบรนด์ไลก้าผลิตออกมามากมายหลายซีรีส์ มีทั้งแบบมือโปรกล้องตัวใหญ่ราคาแรง กับรุ่นสำหรับมือใหม่ที่มีน้ำหนักเบาใช้งานง่ายและราคาจับต้องได้มากกว่า กล้องซีรีส์ใหญ่ ๆ อย่าง M Q X SL หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นกันมาบ้างเพราะเป็นรุ่นฮิตสุด ๆ ของไลก้า

ครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำซีรีส์ที่มีขนาดเล็กลงมาและเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นกล้องมากขึ้นกับซีรีส์ CL, TL จากกล้องมิลเลอร์เลส กล้องคอมแพคอย่าง D-LUX, V-LUX และ C-LUX แนะนำกล้องLeicaทั้ง 5 ซีรีส์สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง

แนะนำกล้อง Leica

แนะนำกล้อง Leica สามารถถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลได้ทันที

กล้องมิลเลอร์เลส (Mirrorless) ทั้งสองซีรีส์ CL และ TL เป็นกล้อง Leica สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง แม้จะสู้กล้องรุ่นใหญ่ไม่ได้แต่กล้องมิลเลอร์เลสถือเป็นกล้องที่มีความนิยมสูงมากในยุคปัจจุบันเลยล่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็สามารถถ่ายรูปแบบโปรออกมาได้ ด้วยความกล้องมิลเลอร์เลสเป็นกล้องที่ผสมคุณภาพความคมชัดและเทคนิคอย่างกล้อง DSLR เข้ากับกล้องดิจิตอล

จึงไม่น่าแปลกที่กล้องรุ่นนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ที่ชื่นชอบกล้องทั้งหลาย แม้จะไม่ดีเท่ารุ่นใหญ่แต่ด้วยราคาแล้วก็ถือว่าคุณภาพสมราคาเลยล่ะ การใช้งานก็ง่ายดาย หากคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ คุณก็สามารถใช้กล้องมิลเลอร์เลสได้นั่นเอง ซีรีส์ CL และ TL ไม่ค่อยมีความแตกต่างกันเท่าใดนักและมีระบบค่อนข้างคล้ายกันอยู่ที่ความชอบของเจ้าของกล้องเลยล่ะ

แนะนำกล้อง Leica

กล้องแบบพกพา (Compact) ทั้งสามซีรีส์ D-LUX, V-LUX และ C-LUX เป็นกล้อง Leica สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง กล้องแบบพกพาเป็นกล้องที่มีราคาย่อมเยาและให้งานง่ายแถมน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นกล้องที่สุดแล้ว แม้จะราคาถูกกว่าก็ไม่ได้หมายความว่าคุณภาพจะห่างชั้นกันขนาดนั้นล่ะ

เพราะกล้องยี่ห้อไลก้าอย่างไรก็การันตีเรื่องคุณภาพอยู่แล้วนั่นเอง โดยกล้องซีรีส์ D-LUX และ V-LUX เป็นกล้องที่มีความสามารถและคุณภาพใกล้เคียงกัน สามารถใช้ถ่ายรูปกลางแจ้งได้อย่างดี โดยซีรีส์ D-LUX จะเหมาะกับการถ่านรูปกลางแจ้งที่มีสีสันสดใส

แนะนำกล้อง Leica

เพราะจะยิ่งขับสีสันเหล่านั้นให้ยิ่งเด่นชัดจึงเหมาะมาก ๆ กับการถ่ายรูปแนวสตรีต ส่วนซีรีส์ V-LUX ก็เป็นอีกกล้องที่ถ่ายกลางแจ้งได้ดี เด่นเรื่องการซูมภาพที่อยู่ระยะไกล ดังนั้นใครที่ของถ่ายธรรมชาติ ภาพวิว ภาพภูเขา กล้องซีรีส์นี้เหมาะสุด ๆ ไปเลยล่ะ สำหรับใครที่เป็นสายผจญภัยตัวจริงเราขอแนะนำซีรีส์ C-LUX กล้องขนาดเบาพกพาง่าย สาว ๆ ก็พกพาได้

จะเที่ยวที่ไหนก็สามารถพกพาไปได้ แถมยังมีระบบจอสัมผัสและการถ่ายข้อมูลจากกล้องสู่โทรศัพท์ได้ด้วย WiFi ทำให้สามารถถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลได้ทันที เหมาะกับยุคนี้สุด ๆ

ติดตามเว็บไซต์ข่าวไอทีวันนี้
สาระน่ารู้แนะนำ ยี่ห้อเลนส์เสริม โทรศัพท์มือถือคุณภาพดี