iPhone 12 ที่ใช้สัญญาณ 4 Gได้เร็วกว่า 5 G เมื่อวัดจากความเร็วการดาวน์โหลด

                จะเรียกว่าเป็นเรื่องที่ตลกก็ว่าได้ เมื่อมีการเปิดเผยจากผู้ใช้ iPhone 12 ว่าโทรศัพท์ของพวกเขาสามารถใช้งานสัญญาณ 5 G ได้ช้ากว่าตอนใช้ 4 G เสียอีก เมื่อวัดจากความเร็วการดาวน์โหลดของข้อมูลต่างๆ นั่นเอง โดยเฉพาะจากกลุ่มคนที่ใช้สัญญาณจากเครือข่ายของเวอร์ริซอนที่โด่งดังในประเทศสหรัฐอเมริกา จากเดิมนั้นทางบริษัทแอปเปิ้ลพยายามที่จะนำเสนอว่านี่คือสมาร์โฟนตัวแรกของพวกเขาที่สามารถใช้ห้าจีได้ แต่ทว่าคำพูดที่พวกเขาพยายามโปรยเอาไว้จะไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไปเสียอย่างนั้น

iPhone 12

iPhone 12 เครือข่ายเวอร์ริซอนควรจะปิดสัญญาณ 5 G แล้วเปลี่ยนมาใช้ 4 Gแทน

                จากนิตยสารอย่างพีซีแมกกาซีนั้น พวกเขาได้ได้เปิดเผยระบบการทดสอบสัญญาณโทรศัพท์ของไอโฟน 12  แล้วได้ผลปรากฎออกมาว่าคนที่ใช้งานเครือข่ายเวอร์ริซอนนั้นควรจะปิดสัญญาณห้าจีแล้วเปลี่ยนมาใช้สัญญาณตัวรองอย่างสี่จีมากกว่า ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าการกระจายสัญญาณที่เครือข่ายดังทำเอาไว้นั้นไม่ได้ครอบคลุมพื้นที่ในประเทศสหรัฐอเมริกามากพอ แม้ว่าพวกเขาจะพยายามใช้เสาเพื่อปล่อนสัญญาณที่เร็วและแรงกว่าที่อื่นเมื่อเทียบกันแล้วก็ตาม โดยปัจจุบันนั้นมีเพียง 60 เมืองและสนามกีฬาบางแห่งที่รับสัญญาณนี้ได้อีกด้วย

iPhone 12 ที่ใช้สัญญาณ 4 Gได้เร็วกว่า 5 G

                แม้ว่าทางเวอร์ริซอนจะพยายามกระจายสัญญาณออกไปพร้อมๆ กับการเปิดตัวของไอโฟน 12 ก็ตาม แต่ทว่าคุณภาพของการเชื่อมต่อนั้นกลับเป็นไปได้แย่อย่างมาก เพราะเสากระจายสัญญาณเดิมมีไว้เพื่อส่งสี่จีนั่นเอง นอกจากนี้เหล่าผู้ใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออื่นๆ ในเครือข่าวเดียวกันอย่างซัมซุงกาแลคซี่เอส 20 เอฟอีหรือทางวันพลัสเองก็เจอปัญหาอย่างเดียวกัน อีกทั้งยังมีการตรวจสอบในครือข่ายอื่นๆ ก้ยังพบว่าการใช้สัญญาณสี่จีกลายเป็นเรื่องดีกว่าจนจะต้องมีการปรับปรุงระบบกันต่อไป เนื่องจากยังเป็นสัญญาณตัวใหม่นั่นเอง

iPhone 12 เครือข่ายเวอร์ริซอนควรจะปิดสัญญาณ 5 G

                เรียกได้ว่าคนที่ใช้ไอโฟน 12 หรือโทรศัพท์อื่นๆ ที่รองรับสัญญาณห้าจีน่าจะผิดหวังไปตามๆ กันเพราะพวกเขาต่างต้องการใช้สัญญาณโทรศัพท์ที่เร็วที่สุดเท่าที่พวกเขามี นอกจากนี้ยังมีข่าวถึงการพยายามทำตัวของหกจีขึ้นมา ซึ่งเหล่าผู้บริโภคคงยังไม่ต้องการจนกว่าสัญญาณในปัจจุบันจะเสถียรก่อนนั่นเอง

สามารถกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี่้ และเทคโนโลยีมือถือใหม่ ๆ การถ่ายวิดีโอที่กลายเป็นเรื่องสนุกของ iPhone 12 โทรศัพท์ตัวใหม่จาก Apple