สมาร์ทโฟน Xiaomi 11 ที่จะไม่แถมหัวชาร์จมาให้เช่นเดี่ยวกันกับค่ายอื่น ๆ

                Xiaomi 11 กลายเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เตรียมจะยกเลิกของแถมไป เมื่อทางXiaomiนั้นได้ออกมาออกมายืนยันว่าในโทรศัพท์ Flag Ship ของพวกเขาในรุ่น 11 นั้นจะไม่มีการแถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไป ซึ่งจากเดิมนั้นกระแสได้เริ่มต้นมาจากทางแอปเปิ้ลที่ตัดสินใจไม่แถมอุปกรณ์เสริม เนื่องจากต้องการลดขยะอิเลกทรอนิกส์ต่างๆ ก่อนที่จะเป็นทางซัมซุงที่เตรียมจะรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการไม่แถมของในกล่องผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกัน โดยทางซีอีโอของบริษัทอย่างเหลยจุนนั้นได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองเลยทีเดียว

Xiaomi 11

Xiaomi 11 ในอนาคตที่น่าจะไม่มีการแถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไปแล้ว

                หลังจากที่ไอโฟน 12 เปิดตัวออกมาไม่นานนั้นทั้งทางXiaomiเอง หรือจะเป็นคู่แข่งอื่นอย่างซัมซุงและวันพลัสต่างออกมาล้อเลียนฝั่งแอปเปิ้ลอย่างหนักที่ไม่ยอมให้ของแถมมา อีกทั้งยังมีการโพสต์วิดีโอต่าง ๆ เพื่อล้อเลียนฝั่งไอโอเอสว่า โทรศัพท์ในแอนดรอยด์ยังมีของแถมอยู่เต็มกล่อง จนกระทั่งผ่านไปเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นที่ทางบริษัทจากประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีนเริ่มจะยกเหตุผลเรื่องสิ่งแวดล้อมเข้ามาจนทำให้พวกเขาจำเป็นต้องตัดอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ออกไปจากตัวกล่องผลิตภัณฑ์ในอนาคต

Xiaomi 11 ที่จะไม่แถมหัวชาร์จ

                นอกจากนี้ทางXiaomiเองยังน่าจะใช้นโยบายนี้กับโทรศัพท์ทุกรุ่นในอนาคตที่น่าจะไม่มีการแถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไปแล้ว โดยทางซีอีโออย่างเหลย จุนได้ออกากล่าวว่า กล่องสินค้าแบบใหม่จะมีขนาดบางลงไปหลังจากที่มีการเปิดเผยภาพตัวอย่างให้ชมกันแล้ว ซึ่งในตัวกล่องก็จะมีเพียงแค่ตัวสมาร์ทโฟนกับสายเชื่อมต่อข้อมูลเท่านั้น อีกทั้งยังมีข้อมูลบางส่วนหลุดออกมาเช่นการใช้หน้าจอซูเปอร์อโมเลด กล้องหลักความละเอียดที่ 108 เมกะพิกเซล ลำโพงจากฮาร์มา คาร์ดอนสตูดิโอ และยังเป็นโทรสัพท์ Flag Ship ตัวแรกที่จะได้ใช้ชิพสแนปดราก้อน 888 อีกด้วย

สมาร์ทโฟน Xiaomi 11

                แม้ว่าเสียวหมี่จะไม่ได้แถมหัวชาร์จมาให้อีกต่อไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าการมาของเสียวหมี่ 11 นั้นนับว่าน่าสนใจไม่น้อยจากสเปคของตัวเครื่องที่พร้อมจะเข้ามาท้าทายเหล่าโทรศัพท์ Flag Ship รุ่นอื่น ๆ อีกทั้งจุดเด่นของพวกเขาก็คือการตั้งราคาที่ต่ำกว่าเจ้าอื่นจนดึงดูดเหล่าลูกค้าที่ต้องการกันมาใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์กันมากมายเลยทีเดียว

หากคุณกำลังมองหามือถือให้กับตัวเอง อย่าลืมกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้
ข่าวสารมือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ ลบอาการดีเลย์ทิ้งไปได้เลยเมื่อพบกับXiaomi หูฟัง QCY T5 อุปกรณ์ชั้นเยี่ยมที่เกมเมอร์ต้องมี