ประโยชน์ของ เทคโนโลยี Edge computing เทคโนโลยีที่มีความน่าจับตามองสุด ๆ

    เทคโนโลยี Edge computing คือเทคโนโลยีการประมวลผลที่ขอบของเครือข่าย อยู่ตรงไหนก็ได้ของอุปกรณ์ที่อยู่ด้านนอกสุด สามารถทำงานในส่วนจองการเก็บข้อมูลการนำข้อมูลมาทำการประมาณผล ที่มีความอยู่ใกล้กับแหล่งของข้อมูลที่มากที่สุด เรียกง่าย ๆ ว่าคือเทคโนโลยีที่ช่วยประมวลผลระหว่างข้อมูลที่อยู่ต้นทางใกล้กับแหล่งข้อมูลที่มากที่สุดนั้นเอง วันนี้จะพาส่องประโยชน์ของเทคโนโลยี Edge computing เทคโนโลยีที่มีความน่าจับตามองสุด ๆ

เทคโนโลยี Edge computing

เทคโนโลยี Edge computing มีข้อดีอย่างไรบ้างในการช่วยงานของมนุษย์

เรามาเริ่มกันที่ข้อดีของ เทคโนโลยี Edge computing ข้อแรกที่จะพาส่อง คือ ความปลอดภัยของข้อมูลการใช้เทคโนโลยีEdge computingจะสามารถช่วยเพิ่มขีดจำกัดและความสามารถในการป้องกันข้อมูลจากการโจมตีได้ และสามารถที่จะช่วยกระจายการจัดเก็บข้อมูลและการประมวลผล และลดความเสี่ยงที่ระบบจะล่ม

ประโยชน์ของ เทคโนโลยี Edge computing

ข้อดีของเทคโนโลยี Edge computing ข้อต่อมา คือ ความเร็วในการรับส่งข้อมูล การประมวลผลผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีความเร็วและถูกประมวลผลก่อนที่จะนำการรับส่งข้อมูล สามารถช่วยลดปริมาณข้อมูลและความถี่ของการส่งได้ ซึ่งดีมาก ๆ ทั้งกับองค์กรและข้อมูลภาคการผลิต หากว่าเราต้องใช้งานความเร็วในการรับส่งข้อมูลก็มีผลต่อการทำงานนะเพื่อน ๆ

เทคโนโลยี Edge computing ข้อต่อมา คือ ความเร็วในการรับส่งข้อมูล

ข้อดีของเทคโนโลยีEdge computing ข้อสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ ความน่าเชื่อถือ ทำให้ข้อมูลได้รับความมั่นใจว่าข้อมูลที่ทำการส่งจะไม่เสียหาย และได้รับข้อมูลที่มีความครบถ้วน สามารถรับส่งข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ แม้ว่าจะมีการล่มของระบบการทำงาน แต่เมื่อระบบกลับมาทำงานได้ตามปกติ ก็จะมีการเก็บข้อมูลไว้ที่ Edge computing ซึ่งในระบบการผลิต เราสามารถควบคุมปัจจัยอื่น  ๆได้

                ทั้งหมดที่พาเพื่อน ๆ มาส่องก็เป็นอีก เทคโนโลยี เกี่ยวกับเรื่องของข้อมูล มีความน่าสนใจในการเลือกสรรมาใช้งานมาก ๆ กับเจ้าเทคโนโลยีEdge computing นี้  ยังไงเราสามารถที่จะลองศึกษาเพื่อนำมาปรับใช้งงาน ให้เหมาะสมได้

เทคโนโลยีใหม่ ๆที่น่าสนใจ เทคโนโลยีการพัฒนา ชีวิตมนุษย์ที่เหมาะสำหรับคนชอบเทคโนโลยี

ขอขอบคุณ เว็บแทงบอลราคาดีที่สุด ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา