พาส่อง เทคโนโลยี IoT Security ที่มีความน่าสนใจ สายคนชอบเทคโนโลยีไม่ควรพลาด

            ว่าด้วยเรื่องของ เทคโนโลยี IoT Security เป็นอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะสามารถช่วยในเรื่องของความปลอดภัยในระบบ ช่วยให้การทำงานของเรามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดจะ พาส่องเทคโนโลยีด้านIoT Security ที่มีความน่าสนใจ สายคนชอบเทคโนโลยีไม่ควรพลาด เพื่อไม่เสียเวลาเรามาส่องเทคโนโลยีดี ๆ เกี่ยวกับIoT Security กันเลยดีกว่า มาเริ่มกันเลยเพื่อน ๆ

 เทคโนโลยี IoT Security

3 เทคโนโลยี IoT Security เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้น

เรามาเริ่มกันที่เทคโนโลยีIoT Securityแรกที่จะพาส่อง คือเทคโนโลยีความปลอดภัยบนเครือข่าย IoT เพื่อให้เครือข่ายการใช้งานมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มีการใช้โปรโตคอล มาตรฐาน และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ส่งผลให้มีความปลอดภัยและความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นพวก Firewall ให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IoT เพื่อประโยชน์การใช้งานที่มากขึ้น

เทคโนโลยี IoT Security เกี่ยวกับการพิสูจน์ตัวตนบน IoT เป็นการตรวจสอบ

เทคโนโลยีIoT Security เทคโนโลยีต่อมา คือ เทคโนโลยีเกี่ยวกับการพิสูจน์ตัวตนบน IoT เป็นการตรวจสอบ ว่าใครเป็นเจ้าของเครื่องIoT ก็เป็นอีกหนึ่งความปลอดภัยของอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์ที่มีความอัจฉริยะ สามารถใช้งานรวมกับระบบเทคโนโลยีการพิสูจน์ตัวตน IoT มีการประยุกต์การใช้งานให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และมีความแข็งแกร่ง ป้องกันการถูกโจมตีได้

เทคโนโลยี IoT Security Security Analytics บนIoT

เทคโนโลยีเกี่ยวกับIoT Security เทคโนโลยีสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ เทคโนโลยี Security Analytics บนIoT เป็นการใช้งานอุปกรณ์ IoT เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลและสามารถที่จะนำมาวิเคราะห์ สิ่งที่ผิดปกติได้ ซึ่งการวิเคราะห์ก็จะวิเคราะห์ผ่านการทำงาน AI สร้างเป็นโมเดลสำหรับรองรับเหตุการณ์ที่ผิดปกติ โดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยลดความเสี่ยงของการอุปกรณ์ IoT ถูกโจมตีได้

                ทั้งหมดที่พาส่องเป็น เทคโนโลยี ในบางส่วนเท่านั้นที่มีความเกี่ยวข้องกับ IoT Security ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจ ศึกษาเพื่อนำมาใช้งานมาก ๆ ใครที่ทำเกี่ยวกับธุรกิจน นำเอา เทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรมาก ๆ สายเทคโนโลยควรอัพเดรตมาก ๆ ไม่ควรพลาดการนำเทคโนโลยีดี ๆ เหล่านี้มาใช้งาน

ต้องขอขอบคุณ สูตรสแกนสล็อต ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา