เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับมนุษย์เรามากขึ้น

เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต ที่เราเห็นกันอยู่ทั่ว ๆ ไปก็เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เรานั้นสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถช่วยให้เราประหยัดเวลาได้ดีมาก ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้จะ พาส่องเทคโนโลยี เกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินชีวิต เพื่อความสะดวกสบาย ที่สายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์ดี ๆ ของเราในการใช้ชีวิต จริง ๆ แล้วเทคโนโลยีก็อยู่รอบ ๆ ตัวเราทั้งนั้น วันนี้มาส่องเทคโนโลยีกันดีกว่า

เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต

3 เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต นำมาประยุกต์และใช้งานได้อย่างสะดวก

เรามาเริ่มกันที่กันที่เทคโนโลยีแรกเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตที่แอดจะพาส่องในวันนี้ คือ เทคโนโลยี Hyperimaging ทำให้เรานั้นสามารถที่จะมองเห็นในสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้กัน ยกตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องเอ็กซเรย์เพื่อให้เรานั้นสามารถมองเห็นอวัยวะด้านในได้ หากว่ามีความผิดปกติจะสามารรักษาได้ทัน เป็นเทคโนลยีที่มีความก้าวหน้ามาก ๆ เครื่องตรวจเกี่ยวกับการจราจร บอกทาง บอกระยะต่าง ๆ ได้ก็ถือว่ามีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของเราให้สะดวกมาก ๆ เหมือนกัน

เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต- เทคโนยี Smart sensors

เทคโนโลยีเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตเทคโนโลยีต่อมา คือ เทคโนยี Smart sensors เป็นอีกเทคโนโลยีที่มีขนาดเล็ก สามารถใช้งานเพื่อตรวจสอบก๊าซพิษในธรรมชาติ เพื่อสามารถมารายงานผลแบบ Real Time เพื่อการแก้ไขปัญหา เมื่อก๊าซมีการรั่วไหล แอดว่าเป็นอีกเรื่องที่ใกล้กับการดำเนินชีวิตของเราเหมือนกันนะ

เทคโนโลยี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต-เทคโนโลยี Macroscopes

เทคโนโลยีที่มีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิต เทคโนโลยีสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ เทคโนโลยี Macroscopes เป็นการรวบรวมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล ต่าง ๆ ยกตัวเองเช่นเกี่ยวกับเรื่องของการเกษตร เก็บข้อมูลอากาศ อุณหภูมิ น้ำ ปริมาณน้ำฝน เพื่อนำมาวิเคราะห็ ให้เราสามารถใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและได้ประโยชน์มากที่สุด 

ทั้งหมดก็เป็นเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินชีวิต ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น เราลองนำมาประยุกต์ใช้ให้เราเข้ากับการดำเนินชีวิตเรากันดู

ฝากกดติดตาม เทคโนโลยี และบทความ เทคโนโลยี IoT Security ที่มีความน่าสนใจ สายคนชอบเทคโนโลยีไม่ควรพลาด

ต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุน v9slot ที่ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา