ประเทศจีนสุดล้ำสร้าง ดวงอาทิตย์เทียม ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                ในตอนนี้นับว่าโลกของเราได้ก้าวข้ามขั้นของเทคโนโลยีที่เรียกว่าอนาคตไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะประเทศจีนได้ทำการสร้าง ดวงอาทิตย์เทียม ที่มีความใหญ่ที่สุดในโลกสำเร็จแล้ว อีกทั้งยังสามารถที่ใช้พลังงานจากตรงนี้ทดแทนพลังงานจริงจากดวงอาทิตย์ได้ด้วย นับว่ามันเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ที่ทำให้โลกของเราในอนาคต อาจจะไม่จำเป็นต้องเพิ่งพาพลังงานธรรมชาติอีกต่อไป เพราะในตอนนี้มนุษย์สามารถที่จะสร้างพลังงานขึ้นมาใช้เองได้แล้ว

ดวงอาทิตย์เทียม

 ดวงอาทิตย์เทียม ที่ถูกสร้างขึ้นมานั้น มีจุดประสงค์ที่จะใช้แทนการใช้พลังงานจากธรรมชาติ

อีกทั้งยังช่วยในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และมันยังเป็นพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อโลกของเราอีกด้วย โดยพลังงานจากดวงอาทิตย์เทียมนี้ มันก็จะทำหน้าที่เหมือนกับดวงอาทิตย์ของจริงเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสังเคราะห์แสง การใช้ประโยชน์จากแสงสว่าง หรือ การดึงพลังงานมาใช้ประโยชน์ในด้านอุตสาหกรรม ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าดวงอาทิตย์จริงเสียอีก

ประเทศจีนสุดล้ำสร้าง ดวงอาทิตย์เทียม

                โดยดวงอาทิตย์เทียมนี้ได้มีความร้อนมากกว่าดวงอาทิตย์จริงมากถึง 10 เท่า แต่มีความปลอดภัยมากกว่าดวงอาทิตย์ปกติ เพราะพลังงานพวกนี้สามารถที่ควบคุมได้โดยผ่านระบบควบคุม อีกทั้งยังแปลงให้มาเป็นพลังงานทดแทนได้ง่ายกว่าอีกด้วย  เนื่องจากพลังงานพวกนี้สามารถดึงมาใช้ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องผ่านสื่อกลางอย่างพวกโซล่าเซลล์หรืออุปกรณ์ตัวนำไฟฟ้า ซึ่งก็ถือว่าเป็นพลังงานสะอาดที่สามารถใช้แทนพลังงานที่มีอยู่ในปัจจุบันได้เลย

 ดวงอาทิตย์เทียม แทนการใช้พลังงานจากธรรมชาติ

                และดวงอาทิตย์เทียมนี้ก็ใช้ว่าจะมีแต่ประเทศจีนที่ทำคนแรก เพราะประเทศอเมริกาก็ได้เป็นผู้ริเริ่มโครงการนี้ก่อนใครเลย แต่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งความหวังไว้ เพราะมันได้เกิดเหตุระเบิดไปเสียก่อน จึงทำให้ต้องยกเลิกโครงการนี้ไปอย่างสิ้นเชิง และมีหลาย ๆ ประเทศก็ให้ความสนใจในการสร้างดวงอาทิตย์เทียมนี้เหมือนกัน เพราะทุกประเทศก็ต้องการที่จะหาพลังงงานอื่นมาทดแทนพลังงานที่พวกเราได้ใช้อยู่ในตอนนี้

สามารถกดติดตาม ข่าวไอทีวันนี้ และข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีที่น่าติดตาม เทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยหรือมาแทนคนทำงาน

หากคุณอยากพักสมองจากเรื่องวงการไอที แอดขอแนะนำ ufabet999 เล่นง่ายแบบเพลิน ๆ