ชิพสำหรับสมาร์ทโฟน ไดเมนซิตี้ 1100 และ 1200 ตัวใหม่จากมีเดียเทค

   ยังคงเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ปล่อยชิพสำหรับสมาร์ทโฟนมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับทางมีเดียเทคที่พวกเขาเตรียมจะเปิดตัว ไดเมนซิตี้ 1100 กับ 1200 ออกมาเพื่อใช้สำหรับโทรศัพท์เรือธงรุ่นต่าง ๆ โดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศจีนที่มักจะนำชิพของพวกเขาไปใช้งานนั่นเอง แม้ว่าคู่ค้าของพวกเขาจะไม่ใช่กลุ่มยักษ์ใหญ่ในวงการอย่างซัมซุงหรือวันพลัสก็ตาม แต่ชิพตัวนี้ก็ถือว่ามีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าตัวอื่นอย่างสแนปดราก้อนหรือเอกซีนอสเลยเช่นกัน รวมถึงยังมีราคาที่ถูกกว่าเป็นจุดเด่นอีกด้วย

ไดเมนซิตี้

ด้านการประมวลผลกราฟฟิค ไดเมนซิตี้ 1100 และ 1200 มีคุณภาพเท่ากัน

                ตามที่มีเดียเทคได้ประกาศเปิดตัวไปแล้วว่า ปีนี้พวกเขาจะผลิตไดเมนซิตี้ตัวใหม่ทั้ง 1100 กับ 1200 ออกมานั้น ก็จะเป็นชิพที่พัฒนาจากรุ่น 1000 พลัสที่เคยใช้งานมาก่อนหน้านี้และจะผลิตออกมาในขนาด 6 เอ็นเอ็มนั่นเอง โดยตัว 1200 จะเป็นรุ่นแรงที่สุดของพวกเขาที่สามารถประมวลผลได้ที่ 3 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์จากแกนคอร์เทกซ์เอ 78 ส่วนแกนสมองอีกสามแกนที่เหลือจะสามารถประมวลได้ที่ 2.6 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์ด้วยกัน ส่วนรุ่น 1100 ก็จะมีความสามารถลดลงมาเล็กน้อยและแกนสมองสามารถประมวลได้ที่ 2.6 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์เช่นกัน

ไดเมนซิตี้ 1100 และ 1200 ตัวใหม่จากมีเดียเทค

                ด้านการประมวลผลกราฟฟิคของไดเมนซิตี้ทั้งสองตัวจะมีคุณภาพเท่ากันก็คือใช้แกนอาร์มถึง 9 แกนและจะใช้ฟีเจอร์สำคัญของบริษัทมีเดียเทคอย่างไฮเปอร์เอนจีน 3.0 รวมถึงรองรับอัตรารีเฟรชเรทที่ 168 เฮิร์ตซ์และแสดงความละเอียดได้แบบฟูลเอชดีพลัส ส่วนเรื่องการถ่ายรูปนั้นชิพตัวนี้ก็ยังรองรับการถ่ายรูปได้มากถึง 200 เมกะพิกเซลหรือระบบเซนเซอร์คู่ที่ 32+16 เมกะพิกเซลได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้ชิพทั้งสองก็ยังรองรับสัญญาณห้าจีและการถ่ายรูปแบบสี่เค ซึ่งน่าจะทำให้โทรศัพท์เรือธงที่ใช้งานของพวกเขาตะมีสเปคที่แรงพอสมควรเลยทีเดียว

การประมวลผลกราฟฟิค ไดเมนซิตี้

                หลังจากที่ไดเมนซิตี้เปิดตัวชิพทั้งสองไปแล้วนั้น เทคโนโลยี ของสมาร์ทโฟนที่จะใช้งานชิ้นส่วนของมีเดยเทคก็น่าจะเริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเรียลมี ออปโป้ วีโว่หรือเสียวหมี่ที่พวกเขามักจะเป็นขาประจำและพร้อมจะใช้ชิพจากบริษัทของประเทศไต้หวันไปใช้ใน โทรศัพท์เรือธง บางตัวโดยตลอดนั่นเอง

หากคุณอยากพักสมองจากเรื่องวงการไอที และข่าวเทคโนโลยี แอดขอแนะนำ  แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ เล่นง่ายแบบเพลิน ๆ