แอปพลิเคชัน Snapchat ที่มี Dark Mode ในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันล่าสุด

สำหรับ แอปพลิเคชัน Snapchat เป็นแอปพลิเคชันประเภทโซเชียลมีเดียที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2013 ถ้าพูดถึงแอปพลิเคชันนี้ในประเทศไทยก็ต้องขอบอกเลยว่าเป็นแอปพลิเคชันที่หลาย ๆ คนคงไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะว่าSnapchatไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย ถึงแม้จะมีจำนวนผู้ใช้งานอยู่บ้างแต่ก็น้อยกว่าFacebook Twitter หรือแม้กระทั่งInstagram แต่ในต่างประเทศนั้นSnapchatถือว่าเป็นโซเชียลมีเดียยอดนิยมเลยทีเดียว

แอปพลิเคชัน Snapchat

แอปพลิเคชัน Snapchat มีการอัปเดต Dark Mode ในโทรศัพท์ iPhone iOS แล้ว

Snapchatมีโลโก้เป็นรูปลักษณะคล้ายกับภาพการ์ตูนผีโดยมีพื้นหลังเป็นสีเหลืองซึ่งฟังก์ชันต่าง ๆ ก็มีลักษณะคล้ายกับแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแชท การส่งรูปและคลิปวิดีโอ แต่ว่าลักษณะที่ไม่เหมือนใครก็คือการส่งรูปภาพและคลิปวิดีโอให้กับเพื่อน ๆ ภายในSnapchatจะถูกลบไปอย่างถาวรทันทีที่ถูกเปิดอ่านเป็นระยะเวลา 10 วินาทีขึ้นไปซึ่งก็เป็นฟีเจอร์ที่Instagramก็นำไปใช้งานในตอนนี้ด้วยเช่นเดียวกันเรียกว่าSnapchatก็เป็นต้นแบบให้กับแอปพลิเคชันSocial Mediaในปัจจุบันเช่นกันนอกจากลักษณะเด่นที่ว่ามาแล้วMy Storyก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่แอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดียอื่น ๆ นำมาใช้งาน

แอปพลิเคชัน Snapchat ที่มี Dark Mode

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาSnapchatก็จะมีการอัปเดตแอปพลิเคชันอยู่เสมอโดยล่าสุดก็ได้มีการอัปเดตให้แอปSnapchatมีDark Mode ในโทรศัพท์ iPhone 12 และเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS แล้วซึ่งจะมีในSnapchatเวอร์ชัน 11.26.1.35 หรือเวอร์ชันล่าสุดของตัวแอปพลิเคชันนั่นเองสำหรับวิธีการเปิด Dark Mode สามารถทำได้ตามนี้เลยเปิดSnapchat> Pofile > Setting > App Appearance > Always Dark

แอปพลิเคชัน Snapchat  ในโทรศัพท์ iPhone

ข่าวไอทีวันนี้ ถ้าแอปพลิเคชันได้ทำการอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว แต่ว่าไม่มีคำว่าApp Appearanceขึ้นในSetting มาเพื่อทำการเปลี่ยนเป็นDark Modeให้ทำการกด “ล้างแคช” หรือว่า “Clear Cache” 1 ครั้งApp Appearance ก็จะปรากฏขึ้นในSettingเพียงเท่านี้ก็จะได้แอปพลิเคชันSnapchatที่มีธีมกลางคืนสีดำตามที่เพื่อน ๆ ต้องการแล้วสำหรับใครที่ไม่ได้รู้จักแอปพลิเคชันนี้ก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้นะ

นอกจากจะมีข่าวสารวงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  ufa777  มาให้เพื่อน ๆเล่นแบบเพลิน ๆ