อีลอน มัสก์ จะพาน้องหมาไปทัวดวงจันทร์ในแผนการ the DOGE-1 Mission to the Moon

อีลอน มัสก์ หลังจากที่บริษัท SpaceX ได้ชนะการประมูลและได้สิทธิ์ที่จะสร้างยานอวกาศในโครงการ The Arthemis ของ NASA ที่เป็นโครงการเกี่ยวกับการเดินทางไปสำรวจดวงจันทร์ซึ่งเป็นโครงการที่จะเกิดขึ้นในปี 2024 ในขณะนี้ก็ได้มีการสร้างและทดลองยิงยานอวกาศรวมไปถึงการลงจอด เพื่อให้ได้ยานอวกาศที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะส่งนักบินอวกาศหญิงคนแรกไปในโครงการ The Arthemis ในปี 2024

อีลอน มัสก์1

บริษัท SpaceX ของ อีลอน มัสก์ ช่วงปีหน้าจะทำการส่งจรวดไปพร้อมกับ Payload

แต่ดูเหมือนว่าในปีหน้านี้ทางบริษัท SpaceX ของอีลอน มัสก์ จะทำการส่งจรวดไปพร้อมกับ Payload ในแผนการที่มีชื่อว่า the DOGE-1 Mission to the Moon โดยตลอดทั้งการเดินทางนั้นจะใช้ทุนจาก Dogecoin ที่เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อีลอน มัสก์ จะพาน้องหมาไปทัวดวงจันทร์

โดยยานอวกาศที่จะรับหน้าที่ส่งPayload DOGE-1 มีชื่อว่าFalcon 9 ซึ่งมีน้ำหนักของยานอวกาศอยู่ที่ 40 กิโลกรัม ซึ่งใน Payload นั้นจะบรรจุระบบอัจฉริยะคำนวณเชิงพื้นที่ที่จะถูกติดไปกับกล้องรวมไปถึงเซนเซอร์และระบบสื่อสาร สำหรับแผนการthe DOGE-1 Mission to the MoonของบริษัทSpaceX จะได้รับเงินทุนจากGeometric Energy ซึ่งไม่ได้ระบุจำนวนเงินที่แน่นอนในการทำแผนการนี้ไว้

อีลอน มัสก์ ในแผนการ the DOGE-1 Mission to the Moon

ข่าวไอทีวันนี้ สำหรับ Dogecoin คือหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นมีมตลก ๆ เพียงเท่านั้น แต่ว่าในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีราคาสูงขึ้นจากในช่วงต้นปีเป็นอย่างมาก และอีลอน มัสก์ เองก็ชื่นชอบเหรียญนี้เป็นอย่างมากจนกระทั่งได้รับฉายาว่า “บิดาแห่งเหรียญ Dogecoin ” เพราะว่าเพียงแค่เขาทวิตในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเจ้าตัวเองก็สามารถทำให้ราคาของเหรียญขยับได้เลยทีเดียว นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุปัจจัยที่ทำให้เกิดแผนการนี้เกิดขึ้นก็เป็นได้

บริษัท SpaceX ของ อีลอน มัสก์

อย่างไรก็ตามสำหรับเงินดิจิตอลทางเจ้าตัว อีลอนมัสก์ถือเป็นผู้ทรงอิทธิผลในวงการของเทคโนโลยีระดับโลกอีกบุคคลหนึ่ง เองก็ออกมาเจอนักลงทุน Ufacafe ว่าให้ลงทุนโดยระมัดระวัง และจากรายกา SNL (Saturday Night Live) ที่ได้ถูกออกอากาศไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้และเจ้าตัวอีลอน มัสก์เองก็ได้มีการพูดถึงเหรียญDogecoin ในรายการด้วยซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะเป็นทิศทางในแง่ลบทำให้ราคาของเหรียญตกลงอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว สำหรับแผนการส่งน้องหมาไปทัวดวงจันทร์ในแผนการthe DOGE-1 Mission to the Moon ของอีลอน มัสก์นั้นจะเป็นอย่างไรก็คงต้องติดตามกันในช่วงปีหน้า fbbet