ล่าสุดทาง Instagram ได้ถูกเรียกร้องให้หยุดพัฒนาสำหรับในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี

อัยการสูงสุดในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้ส่งจดหมายไปถึง Mark Zuckerberg ซึ่งเป็น CEO ของ Facebook และ I Instagram เพื่อขอให้ยกเลิกแผนที่จะพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี

Instagram

ประเทศสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้เลิกพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อเด็ก

ปัจจุบันนี้Instagram นั้นไม่อนุญาตให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปีสามารถเปิดบัญชีได้ แต่ว่าก็ไม่มีการตรวจสอบอายุของผู้ใช้งานอย่างจริงจัง ทำให้มีโอกาสที่เด็กนั้นสามารถเปิดบัญชีInstagram ได้ อย่างที่เรารู้กันว่าในปัจจุบันนี้เด็กส่วนใหญ่นั้นเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยในการเลี้ยงเด็ก ทำให้เด็กที่มีอายุน้อยสามารถเข้าถึงและเรียนรู้เทคโนโลยีได้ไว และมีโอกาสที่จะเปิดบัญชีใน Social Network ได้

Instagram ได้ถูกเรียกร้องให้หยุดพัฒนาสำหรับในเด็ก

แต่สำหรับเด็กที่ยังไม่มีความคิดความอ่านที่เท่าเทียมกับวัยรุ่นทำให้ในบางครั้ง โซเชียลมีเดียอาจจะส่งผลเสียต่อเด็กได้ในเรื่องของสุขภาพจิต ซึ่งบางประเทศสหรัฐอเมริกาก็เป็นห่วงในเรื่องนี้อย่างมากจึงได้ส่งจดหมายเรียกร้องให้เลิกพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ในเรื่องของปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเด็กนั้นทางผู้พัฒนาก็พยายามที่จะทำแอปพลิเคชันให้ผู้ปกครองสามารถมองเห็นและควบคุมการใช้งานได้และนอกจากนี้ทางผู้พัฒนาเองก็ได้พัฒนาแอปไปพร้อมกับการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญพัฒนาการของเด็ก เพื่อให้แอปพลิเคชันนี้มีความปลอดภัยกับเด็กมากที่สุด ซึ่งแผนในการพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram สำหรับเด็กยังอยู่ในช่วงแรกไม่ว่าบทสรุปของการเรียกร้องครั้งนี้จะเป็นเช่นไร แต่ถ้าอัยการสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกาและ Mark Zuckerberg นั้นก็ยังคงมีเป้าหมายเดียวกันนั่นก็คือการพัฒนาแอปพลิเคชันที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับเด็ก

ประเทศสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้เลิกพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram

ข่าวไอทีวันนี้ ของเทคโนโลยีในปัจจุบันเป็นสิ่งที่เข้าถึงผู้คนทุกเพศทุกวัยดังนั้นการที่จะไม่ให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี หยิบจับเทคโนโลยีนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แอพพลิเคชั่น Reels น้องใหม่ของ Instagram ที่มีคุณสมบัติเหมือนกับ Tik Tok แน่นอนว่าทุก ๆ คนต้องมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยอย่างแน่นอน ทำให้ในปัจจุบันการพัฒนาแอปพลิเคชันนั้นต้องปลอดภัยและเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย และไม่ว่า

ต้องขอขอบคุณ  UFABET982  ผู้ให้ข้อมูลข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆให้กับเราเสมอมา