รถยนต์ยี่ห้อ Tesla เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบ Auto Pilot และผู้ขับขี่มากขึ้น

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มีข่าวอุบัติเหตุรถยนต์เกิดขึ้นที่ประเทศอเมริการัฐเทกซัสทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 คน โดยรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุนั้นเป็น รถยนต์ยี่ห้อ Tesla ทำให้มีคนตั้งคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยของระบบAuto Pilot ถึงแม้ว่าอีลอนมัสก์จะออกมาปฏิเสธว่าในอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่ได้ทำการเปิดAuto Pilot ไว้ก็ตามที

รถยนต์ยี่ห้อ Tesla  ระบบ Auto Pilot

การพัฒนา รถยนต์ยี่ห้อ Tesla ซอฟต์แวร์ใหม่ที่ใช้ในการตรวจว่าคนขับนั้นยังคงนั่งอยู่บนที่นั่ง

ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์ยี่ห้อTesla นั้นจำเป็นที่จะต้องมีคนนั่งอยู่ที่บริเวณหลังพวงมาลัยตลอดและจะต้องทำการแตะพวงมาลัยทุกๆ 10 วินาทีโดยประมาณเพื่อให้ระบบยังคงทำงานต่อไป แต่ว่าหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนั้นก็มีคนออกมาทดลองให้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์Tesla นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีคนนั่งอยู่ที่หลังเบาะคนขับและทำการแตะพวงมาลัยอยู่เป็นประจำก็สามารถทำงานได้โดยใช้วิธีการถ่วงน้ำหนักที่บริเวณพวงมาลัยนั่นเอง

รถยนต์ยี่ห้อ Tesla เพิ่มความปลอดภัย

ด้วยความกังวลที่เกิดขึ้นนี้ทางTesla จึงพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ที่ใช้ในการตรวจว่าคนขับนั้นยังคงนั่งอยู่บนที่นั่งหลังพวงมาลัยและยังมีสมาธิในการขับรถอยู่หรือไม่ในขณะที่ผู้ขับขี่ทำการเปิดระบบ Auto Pilot โดยจะติดตัวตรวจจับไว้ที่กระจกมองหลังของรถแล้วจะทำการเตือนคนขับถ้าหากว่าคนขับไม่ได้มีสมาธิกับการขับขี่ขณะที่ระบบยังทำงานอยู่ อีลอน มัสก์ ถือเป็นผู้ทรงอิทธิผลในวงการของเทคโนโลยีระดับโลกอีกบุคคลหนึ่ง ระบบตรวจจับนี้จะทำให้รถยนต์ของ Tesla มีความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นอย่างแน่นอน

รถยนต์ยี่ห้อ Tesla  การเปิดAuto Pilo

โดยระบบเซนเซอร์ตรวจจับผู้ขับขี่นั้นมีใช้งานในรถยนต์ที่มีระบบ Auto Pilot รุ่นอื่น ๆ มานานแล้ว โดยจะเป็นการตรวจจับสายตาของผู้ขับขี่ ถ้าหากว่าผู้ขับขี่มีการละสายตาออกจากถนนหรือไม่มีสมาธิ เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ ระบบเน็ตเวิร์ค ในการขับขี่รถยนต์ก็จะเริ่มลดความเร็วและจะปิดระบบ Auto Pilot โดยทันทีถึงแม้ว่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติจะถูกเพิ่มเข้ามาในรถยนต์ที่ในปัจจุบันมากขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ให้กับผู้ขับขี่ แต่ว่าผู้ขับขี่เองก็ต้องใช้มันอย่างระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้ว่าระบบ AI สล็อตเว็บใหญ่ที่สุด จะฉลาดแต่ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ด้วย ดังนั้นในการขับขี่ทุกครั้งก็ไม่ควรประมาท