แอปพลิเคชัน Apple Podcast ของ Apple ได้มีการชะลอ Podcasts subscriptions ออกจนถึง มิ.ย.

Apple Podcast คือแอปพลิเคชันที่อยู่ติดเครื่องของ Apple มาอย่างเนิ่นนานแล้วภายในแอปพลิเคชันนั้น มีเนื้อหาต่าง ๆ ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก โดยทางAppleนั้นได้รวบรวมพอดแคสต์จากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวกันเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถรับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างจุใจในApple Podcastนั้นจะมีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ตามความสนใจของผู้ฟังและจะมีการแยกเป็นตอนให้ผู้ฟังนั้นสามารถเลือกฟังตอนที่สนใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของสังคมวัฒนธรรมComedyข่าวสารและอื่น ๆ ซึ่งผู้ฟังนั้นสามารถสมัครรับฟังช่องที่ตัวเองชอบได้เลยที่สำคัญเลยก็คือผู้ฟังนั้นสามารถดาวน์โหลดพอดแคสต์ตอนที่ตัวเองสนใจมาฟังแบบออฟไลน์ได้ด้วย และใน iOS 14.6 ที่พึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีการอัพเดทเกี่ยวกับแอปพลิเคชันAppleพอดแคสต์ด้วย

 Apple Podcast

สาเหตุในการชะลอการปล่อยฟีเจอร์ Podcasts subscriptions ในApple Podcast เพราะทาง Apple ได้ประสบปัญหา

ภายในการอัปเดตมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจนั่นก็คือPodcasts subscriptions จะสามารถทำให้ผู้ที่กดSubscribe บนช่องต่าง ๆ นั้นสามารถเข้าถึงสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการฟังโดยที่ไม่มีโฆษณาคั่นกลางระหว่างการรับฟัง และสามารถเข้าถึงตอนใหม่ ๆ ได้ก่อนคนอื่น ในตอนแรกทางApple มีแผนที่จะออกฟีเจอร์Podcasts subscriptions ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้แต่ว่าก็ขอชะลอออกไปจนถึงเดือนมิถุนายน ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาทางApple ได้มีการบอกว่าPodcasts subscriptions จะเปิดให้ใช้บริการ 170 ประเทศทั่วโลก

Apple Podcast คือแอปพลิเคชันที่อยู่ติดเครื่องของ Apple

ซึ่งสาเหตุในการชะลอการปล่อยฟีเจอร์ Podcasts subscriptions ในApple Podcastนั้นก็คือ ทางApple ได้ประสบปัญหาการเข้าถึง Apple’s Podcast Connect (โปรแกรมของ Podcast Creator ที่ใช้ในการจัดการเนื้อหา) เทคโนโลยี และการที่ตอนใหม่ ๆ ออกมาล่าช้ากว่าปกติ ซึ่งทางApple ก็ใช้โอกาสนี้ในการแก้ไขปัญหารวมไปถึงดู feedback หลังจากการอัพเดท iOS 14.6 ด้วย เพื่อใช้ในการพัฒนาApple Podcast ให้ผู้ใช้บริการได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีมากขึ้น Apple ไขข้อข้องใจทำไม AirPods Max เข้าสู่โหมดประหยัดแบตได้แม้ไม่ได้ใส่ไว้ในเคส

แอปพลิเคชัน Apple Podcast

          ปัจจุบันนี้การฟังพอดแคสต์ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่สามารถฟังเวลาไหนก็ได้ ไม่ว่าจะอยู่บนรถ ตอนพักจากงาน หรือก่อนนอน พนันไก่ชนออนไลน์ นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินก็ยังได้ความรู้อีกด้วย และที่สำคัญพอดแคสต์ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ภาษาโดยเฉพาะภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น