ข้อมูลส่วนตัว ความปลอดภัยใน iPhon กับวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้ถูกแฮกมีอะไรบ้างนะ

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา โดยเทคโนโลยีที่ทุกคนมักพบติดตัวเป็นประจำก็คือโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมาก และโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้กันนั่นก็คือ ความปลอดภัยใน iPhon

ความปลอดภัยใน iPhon

ความปลอดภัยใน iPhon เมื่อทำโทรศัพท์สูญหายทำอย่างไรให้ข้อมูลไม่ถูกแฮก

iPhoneนั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประโยชน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง อ่านข่าว รวมไปถึงหาข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งการที่จะสามารถทำกิจกรรมดังกล่าวได้นั้นผู้ใช้ iPhone จำเป็นที่จะต้องโหลดแอปและบางแอปจำเป็นต้องสมัครสมาชิกเพื่อเข้าใช้บริการ และในจุดนี้แหละที่ทำให้สมาร์ทโฟนของเรานั้นเป็นที่เก็บข้อมูลส่วนตัวชั้นดีเลยทีเดียว เมื่อมีประโยชน์มากก็จำเป็นที่จะต้องมีความปลอดภัยมากเช่นเดียวกัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผู้พัฒนาอย่าง Apple ก็พยายามที่จะพัฒนา iPhone ให้มีความปลอดภัยมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าถ้าวันใดวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอย่างเช่นโทรศัพท์ถูกแฮกหรือว่าทำโทรศัพท์สูญหาย เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อมูลส่วนตัวของเราที่อยู่ภายในiPhone นั้นจะปลอดภัย

ความปลอดภัยใน iPhon กับวิธีป้องกัน

ในบทความนี้มีวิธีป้องกันการถูกแฮกและทำให้ข้อมูลของเราส่วนตัวมาฝาก

  • อย่าโหลดแอปที่ไม่รู้จัก

ในปัจจุบันนี้แฮกเกอร์นั้นมักจะสร้างแอปพลิเคชันปลอมขึ้นมาเพื่อใช้ในการล้วงข้อมูลจากผู้ใช้งาน ดังนั้นเราไม่ควรจะโหลดแอปพลิเคชันที่เราไม่รู้จักหรือว่าแอปพลิเคชันที่ไม่ได้รับความนิยม ซึ่งใน iOS 14.6 ที่ได้รับการอัปเดตนั้น ทาง Apple ก็ได้ใส่ข้อมูลว่าแอปพลิเคชันที่ต้องการดาวน์โหลดนั้นจะเข้าถึงข้อมูลใดของผู้ใช้งานบ้างเพื่อให้ผู้ใช้งานใช้ในการตัดสินใจก่อนที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งาน 

  • ป้องกันรหัสและอีเมล iCloud ไว้ให้ดี

มีผู้ใช้ iPhone หลายคนมักจะ Backup ข้อมูลต่าง ๆ ไว้บน iCloud ที่เป็นเสมือนทางเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ทาง Apple เปิดให้ใช้บริการ ซึ่งในการที่จะเข้า iCloud ได้นั้นจำเป็นต้องใช้ อีเมลล์และรหัสผ่าน ดังนั้นเราควรเปลี่ยนรหัสผ่านมาให้ซ้ำกับรหัสเดิมที่เคยใช้งานมา ตั้งคำถามความปลอดภัยให้ Hacker ยากที่จะเดา ที่สำคัญเลยก็คือการเชื่อม Apple ID กับแอป Google Authenticator (แอป รหัสผ่าน 2 ชั้น) ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีของผู้ใช้งาน สุดท้ายก็คือลบข้อมูลที่สำคัญมาก ๆ ออกจาก iCloud

ความปลอดภัยใน iPhon เมื่อทำโทรศัพท์สูญหาย

ข่าวไอทีวันนี้ นี่เป็นเพียงวิธีการป้องกันการถูกแฮกข้อมูลส่วนตัวเบื้องต้น ยังมีข้อสังเกตอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก ตัวอย่างเช่น iPhone iPhone 12 ที่ใช้สัญญาณ 4 Gได้เร็วกว่า 5 G เมื่อวัดจากความเร็วการดาวน์โหลด นั้นมีการเปิดโทรศัพท์ที่ช้าแล้วปิดเครื่องที่ช้าจนเกินไป หรือมีข้อความแปลก ๆ ขึ้นมาอยู่ที่หน้าจอโทรศัพท์เป็นประจำ ตัวอย่างเช่นอีเมลการเข้าถึงแอปพลิเคชันต่าง ๆ ถ้าหากว่าผู้ใช้งานไม่ได้เป็นคนเข้าไปใช้แอปพลิเคชันนั้นจริง ๆ ก็ควรรีบเปลี่ยนรหัสผ่านโดยเร็วที่สุด และวิธีสุดท้ายที่จะสามารถทำให้ข้อมูลของเราใน Iphoneมีความปลอดภัยได้อย่างดีก็คือการตั้งค่า iPhone ให้เป็นตั้งค่าจากศูนย์ เป็นการรีเซตเครื่องที่ดีที่สุด

นอกจากจะมีข่าวสารวงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  ทดลองเล่นสล็อต sa มาให้เพื่อน ๆเล่นแบบเพลิน ๆ