ผู้ช่วย แอนดรอยด์ เมื่อ Google เตรียมจะทำฟีเจอร์ Find My Device

                หลายครั้งที่ผู้ใช้ชาว แอนดรอยด์ คงต้องการตัวช่วยหาอุปกรณ์อย่าง Find My Device เหมือนกับเหล่าผู้ใช้ iOS แต่ทว่าก็ยังไม่เคยมีแอพพชิเคชั่นใดเกิดขึ้นมาจนกระทั่งทางGoogle เหมือนจะได้ยินเสียงเรียกร้องนั้นและเตรียมจะทำฟีเจอร์นี้เป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งฟีเจอร์หาของนี้จะสามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการณ์นี้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตก็ตาม โดยทางเว็บไซต์ของ XDA ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในการอัพเดทของGoogle Play Service และน่ามีฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงกับFind My ของแอปเปิ้ลแล้ว

แอนดรอยด์

Google จะปล่อยฟีเจอร์ Find My Device ให้ผู้ใช้งาน แอนดรอยด์ เมื่อใดต้องรอติดตามกันต่อไป

                ในปัจจุบันนั้น ทางผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถใช้ฟีเจอร์ Find My Device ได้ในกรณีที่อุปกรณ์ของพวกเขานั้นได้ลงชื่อเข้าใจใน Google Account ของตัวเองอยู่และไม่สามารถตามหาอุปกรณ์ที่ลงชื่อของคนอื่นได้ โดยทาง Google เองก็รู้เรื่องนี้ดีกว่า พวกเขามีเครือข่ายผู้ใช้อยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก โดยพวกเขาน่าจะใช้ระบบของ Mountain View ที่เหมือนกับตัวของ Find My ใน iOS เพื่อที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งทางผู้ใช้ของ Apple เองจะมีเครือข่ายเชื่อมต่อกันอย่างเป็นส่วนตัวและสามารถนำไปหาอุปกรณ์ที่สูญหายได้ นอกจากนี้พวกเขายังได้ทำ  AirTags ที่ใช้หาของที่ไม่ได้เป็นแก็ดเจตโดยตรงเช่นกัน

ผู้ช่วย แอนดรอยด์ ฟีเจอร์ Find My Device

                ข่าวไอทีวันนี้ สิ่งที่น่าสนใจจากการใช้งานเครือข่ายของ Apple ก็คือ จำนวนของอุปกรณ์แอนดรอยด์มีมากถึง 3 พันล้านเครื่อง ซึ่งการอัพเดทฟีเจอร์หาของครั้งนี้จะทำให้ทั้งเจ้าของและผู้ใช้คนอื่นสามารถหาอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้เคียงได้ง่ายขึ้น โดยเครือข่ายของพวกเขาจะใช้การเชื่อมต่อระหว่าง Google Play Service ในพื้นที่เพื่อหาอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งที่ไม่ใช่เพียงการของที่สูญหายหรือขโมยไปเท่านั้น แต่ยังสามารถหาได้แม้กระทั่งสมาร์ทวอทช์ที่เป็นระบบปฏิบัติการณ์เดียวกันอีกด้วย Google Play กับแอพพลิเคชั่นเพื่อจ่ายเงินจากทาง Googleสามารถช่วยให้คนไม่ต้องไปเสี่ยงติดเชื้อโควิด

Google จะปล่อยฟีเจอร์  Find My Device ให้ผู้ใช้ แอนดรอยด์

                แม้ว่าข่าวดีของผู้ใช้แอนดรอยด์จะเริ่มเป็นที่พูดถึงกันแล้ว สำหรับ Find My Device แต่ทว่าก็ยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาอย่างชัดเจนว่า Google จะปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาในเวลาใด ซึ่งหลายคนก็คาดว่า พวกเขาอาจเปิดตัวการหาของนี้ในระหว่างการประกาศตัว Pixel ในช่วงกลางปีนี้ได้เช่นกัน โดยอนาคตของผู้ใช้ระบบปฏิบัติการณ์นี้ก็คงจะสะดวกสบายมากขึ้น ดัมมี่ออนไลน์ อย่างแน่นอน