ผู้ใช้ ระบบ iOS เตรียมเฮ เมื่อพวกเขาอาจใช้ YouTube พร้อมกับแอพอื่นได้

                 ความฝันของผู้ใช้ไอโฟนหรือ ระบบ iOS อาจมาถึงแล้ว เมื่อ YouTube สามารถเล่นต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัคร Premium ผ่านการใช้งานแบบ Picture in Picture ซึ่งเหล่าผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอชื่อดังก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ระบบ PiP นี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอได้ไปพร้อมกับการใช้งานอื่น ๆ ในสมาร์ทโฟนของพวกเขา โดยแต่เดิมนั้นคนที่จะใช้ฟีเจอร์สองจอได้ก็คือคนที่สมัครแบบ Premium ในแพลทฟอร์มนี้เท่านั้น

ระบบ iOS เตรียมเฮ

    การที่ผู้ใช้ ระบบ iOS สามารถเปิด YouTube ได้พร้อมกับแอพพลิเคชั่นอื่น มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นฟีเจอร์พิเศษ       

สำหรับการใช้iOSจะเปิดYouTubeผู้ใช้พรีเมี่ยมที่เสียเงินทุกเดือนสามารถรับชมวิดีโอได้โดยไม่ถูกขัดจังหวะ ก่อนที่บริษัทเตรียมจะเปิดฟีเจอร์นี้ให้กับผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถือไอโฟนอยู่เช่นกัน ซึ่งจะทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ไม่ถูกปิดทิ้งไปขณะที่พวกเขาต้องการไปทำเรื่องอื่น โดยก่อนหน้านี้เหล่าผู้ใช้ผลิตภัฑณ์ของแอปเปิ้ลเองก็มีทริคในการใช้งานแบบ PiP จากการใช้แอพพลิเคชั่น Safari และทำให้พวกเขาเปิดวิดีโอได้พร้อมกับแอพอื่น ก่อนที่สุดท้ายวิธีการนี้จะถูกบล็อกในเวลาต่อมา

การที่ผู้ใช้ ระบบ iOS สามารถเปิด YouTube ได้

                แม้ว่าผู้ใช้ iOSทุกคนจะยังใช้ฟีเจอร์นี้ไม่ได้ก็ตามและจะมีเพียงผู้ใช้ YouTube ยูทูป แอปพลิเคชันบนสื่อออนไลน์ที่ให้ทั้งความบันเทิง และความรู้ สารพัดประโยชน์ แบบพรีเมี่ยมได้มีโอกาสใช้งานตัว Picture in Picture ไปก่อน แต่ทางแพลคฟอร์มดังกล่าวก็เตรียมจะพัฒนาและปล่อนฟีเจอร์ให้กับผู้ใช้ไอโฟนทุกคนอย่างแน่นอน ส่วนทางด้านผู้ใช้แอนดรอยด์ที่มีอยู่ทั่วโลกนั้นสามารถใช้งานการดูสองจอได้ตามปกติอยู่แล้ว เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ ระบบเน็ตเวิร์ค เพียงแค่ใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อการทำ Multitasking เท่านั้นและมีความสะดวกมากกว่าเหล่าผู้ใช้ของแอปเปิ้ลทียังจะต้องรอต่อไปจนกว่าทุกคนจะใช้งานตัวนี้ได้ในอนาคต

ผู้ใช้ ระบบ iOS เตรียมเฮ

                อย่างน้อยคนที่มี iOSก็เตรียมที่จะดูวิดีโอได้โดยไม่มีสะดุดแล้ว ซึ่งพวกเขาจะต้องรอไปอีกสักพักจนกว่าไอโฟนของตัวเองจะสามารถดูแอพพลิเคชั่นนี้ได้แบบสองจอส่วนผู้ใช้ในประเทศอื่นก็อาจต้องตามข่าวต่อไปว่า YouTube พร้อมจะเปิดให้ผู้ใช้ iOSทั่วโลกสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เหมือนไหร่นั่นเอง