ทามาก็อต ที่กลับมาในฐานะอุปกรณ์อัจริยะอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น

                วัยเด็กของหลายคนกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ ทามาก็อต หรือทามาก็อตจิกำลังถูกวางจำหน่ายอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นสินค้ามาจากบริษัทชื่อดังอย่าง Bandai นั่นเอง โดยอุปกรณ์ที่มีหน้าตาเป็นทรงกลมและจะต้องเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในเครื่องไปตลอดนับตั้งแต่วันที่ฝักไข่จนถึงวันสุดท้ายเลยทีเดียว รวมถึงของเล่นนี้ยังมียอดขายมากถึง 83 ล้านเครื่องนับตั้งแต่ได้วางจำหน่ายครั้งแรก  จนกระทั่งในปี 2021 พวกเขาเตรียมจะผลิตของเล่นนี้ออกมาในรูปแบบของอุปกรณ์อัจริยะที่จะมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นแล้วเช่นกัน

ทามาก็อต

การวางจำหน่าย ทามาก็อต สมาร์ทตัวนี้ทั่วโลกก็คงจะติดตามข่าวจาก Bandai ต่อไป

                การดูแลทามาก็อตที่หลายคนคุ้นเคยก็คือ การป้อนอาหารให้แก่สัตว์อยู่เป็นประจำผ่านการกดปุ่มหรือการเล่นมินิเกมในตัวเครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเป่ายิงฉุบนั่นเอง ไปจนถึงการทำความสะอาดห้องของสัตว์เลี้ยงในตัวเครื่องเช่นกัน ส่วนความสนุกก็คือการที่ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์ในเครื่องได้เป็นอย่างดีจนโตขึ้น เว้นแต่ผู้เล่นจะละเลยและทำให้สัตว์ในเครื่องเสียชีวิตจนต้องกลับมาเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นในที่สุด โดยของเล่นที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อนั่น แต่สุดท้ายแล้วบริษัทที่ริเริ่มก็คือ Bandai นั่นเอง

ทามาก็อต ที่กลับมาในฐานะอุปกรณ์อัจริยะ

                ในเว็บไซต์ของ Kotaku ได้ออกมาเปิดเผยข่าวดีว่า บริษัทดังนี้กำลังจะเปิดตัวทามาก็อตตัวใหม่ออกมาอีกครั้ง ซึ่งจะเรียกว่า ทามาก็อตจิสมาร์ทที่มีหน้าจอแบบระบบสัมผัสและยังใช้งานแบบสั่งด้วยเสียงได้ จึงทำให้ผู้เล่นกับสัตว์เลี้ยงสามารถสื่อสารผ่านเสียงได้โดยตร นอกจากนี้ในตัวเครื่องก็จะมีการใส่เครื่องนับจำนวนการเดิน นาฬิกาดิจิตัลและระบบซิงค์กับผู้เล่นคนอื่นอีกด้วย รวมไปถึงการพัฒนาตัวละครในเครื่องใหม่ที่นับว่าเป็นลูกผสมที่ลงตัวระหว่างเครื่องเล่นแบบเก่ากับสมาร์ทวอทช์ที่กำลังนิยมในปัจจุบันอีกด้วย นาฬิกาอัจฉริยะFossil กับการอัพเดทระบบปฏิบัติการแวร์โอเอสเพื่อปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ

การวางจำหน่าย ทามาก็อต

                เทคโนโลยี คนที่สนใจทามาก็อตสมาร์ทตัวนี้ก็คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ไปก่อน ส่วนการวางจำหน่ายทั่วโลกก็คงจะติดตามข่าวจาก Bandai ต่อไป ซึ่งเครื่องเล่นนี้น่าจะเพิ่มมิติให้กับการเลี้ยงสัตว์ผ่านอุปกรณ์ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบสั่งด้วยเสียงหรือการซิงค์ข้อมูล fbbet กับเพื่อนได้นั่นเอง