เผยโฉม One UI Watch ระบบปฏิบัติการที่ Samsung พัฒนาร่วมกับ Google

            One UI Watch ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานบนอุปกรณ์Smartwatchที่ทางSamsung พัฒนาร่วมกับGoogle โดยภายในงานGoogle I/O 2021ทางGoogleได้ประกาศออกมาว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชันนี้จะดึงเอาฟีเจอร์เด่น ๆ ที่อยู่ในWear OSเดิมของทั้งGoogleและSamsungมารวมเข้าด้วยกันเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ แก่ผู้ใช้มากขึ้น

One UI Watch

One UI Watch จะเปิดตัวพร้อมใช้งานเป็นครั้งแรกบน Galaxy Watch 4

            ภายในงานMobile World Congress 2021ทางSamsungได้ออกมาเปิดเผยภาพตัวอย่างของOne UI WatchระบบปฏิบัติการSmartwatchที่Samsungพัฒนาร่วมกับGoogle ซึ่งจากรูปที่มีการเผยแพร่ภายในงานแสดงให้เห็นว่าOSเวอร์ชั่นใหม่นี้มีความคล้ายคลึงกับ One UIที่ใช้งานบนสมาร์ทโฟนSamsungอย่างเห็นได้ชัด
โดยรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นแบบอัตโนมัติ และในกรณีที่ผู้ใช้เลือกตั้งค่าแสดงเวลาหลาย ๆ Time Zoneมันก็จะแสดงผลบนหน้าจอSmartwatchด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งกรณีที่ผู้ใช้กดบล็อกสายเรียกเข้าจากเบอร์โทรศัพท์ที่หน้าจอSmartwatchมันก็จะทำการซิงก์ข้อมูลเข้ากับสมาร์ทโฟนแบบอัตโนมัติอีกด้วยไม่เพียงเท่านั้นสำหรับAndroid Developerเองก็น่าจะสามารถใช้งานเครื่องมือช่วยเหลือที่อยู่บนหน้าปัดนาฬิกาดีไซน์ใหม่ของOne UI Watchได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

One UI Watch จะเปิดตัวพร้อมใช้งานเป็นครั้งแรกบน Galaxy Watch 4

            ทั้งนี้ เทคโนโลยี เบื้องต้นทางSamsungระบุว่าระบบปฏิบัติการOne UIWatchที่พัฒนาร่วมกับGoogleจะเปิดตัวพร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการครั้งแรกบนGalaxyWatch 4ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในงานSamsungGalaxy Unpackedครั้งถัดไปชวงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของSamsungที่คาดว่าจะเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกันอย่างGalaxy Z Fold 3, Flip 3, S21(FE)และหูฟังตัวใหม่อย่างGalaxyBuds 2ด้วย การถ่ายวิดีโอที่กลายเป็นเรื่องสนุกของ iPhone 12 โทรศัพท์ตัวใหม่จาก Apple

One UI Watch ระบบปฏิบัติการที่ Samsung พัฒนาร่วมกับ Google

            อย่างไรก็ตามภาพที่มีการเผยแพร่ออกมานี้แสดงให้เห็นหน้าตาUI ของOne UI Watchเท่านั้นถึงแม้มันจะค่อนข้างคล้ายคลึงกับOneUIบนสมาร์ทโฟนของSamsungรุ่นอื่น ๆ แต่ในส่วนของSmartwatchเจ้าอื่น ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการAndroidนั้นยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าตาUIว่าจะเหมือนหรือแตกต่างจากUIของทางSamsungมากน้อยแค่ไหนเพราะอย่าลืมว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้Googleก็เป็นผู้ร่วมพัฒนาด้วยซึ่งอาจจะต้องรอติดตามกันต่อไปในอนาคต

หากคุณอยากพักสมองจากเรื่องวงการไอที และข่าวเทคโนโลยี แอดขอแนะนำ  ufabet1688  เล่นง่ายแบบเพลิน ๆ