ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่จาก Google Play ในแอนดรอยด์

                หลังจากที่ Google Play มักจะถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องมีแอพพลิเคชั่นอันตรายอยู่เสมอสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ทั่วไป ก่อนที่ทางยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีจะออกมาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนเหล่านี้และอาจทำให้ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งพวกเขาได้ทำการเพิ่มการยืนยันตัวตนของเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวรขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้มีมือดีที่ต้องการจะทำข้อมูลในเครื่องออกไป รวมถึงอาจใส่ไวรัสเข้ามาจนทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นเกิดปัญหาขึ้นมาอีกด้วย

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่จาก Google Play

การใช้งาน Google Play ในอนาคตก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นอย่างแน่นอน

                การเพิ่มมาตรการครั้งนี้ได้มีทาง Luke Jefferson ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของGoogle Play ได้ออกมาชี้แจงด้วยตัวเองในส่วนเพิ่มความปอลดภัยแก่การใช้งานไว้ว่า การที่จะทำให้Google ปลอดภัยและทำงานได้ดีขึ้นในชุมชนของเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์นั้น ทางทีมงานจึงเพิ่มมาตรการเพื่อความปลอดภัยขึ้นอีกสองอย่างก็คือ ระบบยืนยันตัวตนเพิ่มเติมขึ้นมาและการระบุตัวตนแบบสองขั้นตอน โดยทางบริษัทได้ขอให้นักพัฒนาได้ลงชื่อจริงและที่อยู่จริง เช่นเดียวกับเบอร์โทรศัพท์มือถือและอีเมลเพื่อเปิดบัญชีใหม่เช่นกัน

Google Play ในอนาคตก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้น

                เดิมนั้นคนที่เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ลงในGoogle Play นั้นจะต้องใช้แค่อีเมลกับเบอร์โทรศัพท์เพื่อสมัครเท่านั้น ซึ่งคนที่สนใจพัฒนาแอพพลิเคชั่นของแอนดรอยด์จะต้องเปลี่ยนมาใช้ระบบยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนแล้ว โดยมีเหตุผลมาจากการรักษาความปลอดภัยของเหล่านักพัฒนาเองด้วย ส่วนการเพิ่มาตรการใหม่ของGoogle นี้จะเริ่มต้นในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป นอกจากนี้ทางบริษัทยังจะบังคับให้นักพัฒนาระบุการใช้บัญชีให้ชัดเจนมากขึ้นและยืนยันข้อมูลจริงของแต่ละคนในการใช้งานแพลทฟอร์มนี้ แม้ว่านักพัฒนาบางคนอาจยังไม่เห็นมาตรการใหม่ในบัญชีของตัวเอง แต่ทางGoogle ก็วางแผนไว้อย่างชัดเจนว่ ทุกอย่างต้องเรียบร้อยในสิ้นปีนี้

แอพพลิเคชั่น Google Play

                เชื่อว่า การใช้งานGoogle Playในอนาคตก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นอย่างแน่นอน เทคโนโลยี หลังจากที่แอนดรอยด์มักจะตกเป็นเป้าวิจารณ์ในเรื่องแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ไม่มีประโยชน์หรือหลอกข้อมูลมาแล้ว ซึ่งการเพิ่มตัวตนที่ชัดเจนของนักพัฒนาก็อาจช่วยลดความเสี่ยงที่ผู้ใช้ Google เปิดตัวGoogle Payแอปครบวงจรสำหรับการใช้จ่ายและเก็บเงิน จะต้องเจอในการเลือกแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ mm888bet เช่นเดียวกับความปลอดภัยต่อตัวแพลทฟอร์มเองอีกด้วย