Snapchat กับการนำเลนส์ AR มาใช้ใน Viber อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจ

                ทาง Snapchat กำลังจะเป็นอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่นำประโยชน์ของเลนส์ AR มาใช้งานในแอพพลิเคชั่นนี้แล้ว หลังจากที่เคยมีบริษัทอื่น ๆ เห็นความสนใจของเลนส์นี้ โดยล่าสุดทาง Snap ได้ร่วมงานกับทางแอพพลิเคชั่นส่งข้อความอย่า Viber และจะนำเอาเลนส์นี้มาใช้ในการส่งข้อความไปจนถึงการส่งตัวBitmoji ที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วยรวมถึงจะมีการเปิดใช้งานฟีเจอร์สุดล้ำนี้ไปทั้งสมาร์ทโฟนในระบบ iOS และแอนดรอดย์ทั่วโลกเลยทีเดียว แม้ว่าบางระบบอาจยังเป็นตัว Beta อยู่ก็ตาม

Snapchat

การใช้ฟีเจอร์ Viber Lense จาก Snapchat ของเล่นแบบใหม่ในอนาคต

                ข่าวดีที่ทางSnapchat ได้ไปร่วมงานกับ Viber นั้นจะทำให้คนที่ใช้แอพพลิเคชั่นส่งข้อความนี้สามารถใช้งานการส่งวิดีโอได้เป็นครั้งแรกผ่านการใช้เลนส์VR กับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ รวมถึงพวกเขายังจะมีเลนส์หลายรูปแบบให้เลือกผ่านหน้าจอกว่า 30 แบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าสัตว์ ตัวละครอื่นหรือเลนส์ใต้น้ำก็ยังทำได้อีกด้วย นอกจากนี้ในทุกไตรมาสทางViberก็จะทำการเพิ่มเลนส์ให้อีกกว่า 20 แบบเสมอ รวมถึงอาจมีโอกาสที่พวกเขาจะวางจำหน่ายเลนส์ประเภทนี้เป็นของตัวเองได้เช่นกัน โดยพวกเขาได้มีการร่วมงานกับองค์กรระดับโลกมากมายทั้งWWF, WHO และ FC Barcelona ที่จะเข้ามาสร้างสีสันในแอพนี้เช่นกัน

Snapchat กับการนำเลนส์ AR มาใช้ใน Viber

                ข่าวไอทีวันนี้ การมาของViber Lense ที่เป็นผลงานจากSnapchat ก็มีแผนที่จะเปิดรับผู้สนับสนุนต่อไปในอนาคตเพื่อมาช่วยสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขาเช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ได้เริ่มทยอยปล่อยลงในระบบปฏิบัติการณ์ iOS ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในประเทศออสเตรเลีย ออสเตรีย เบลเยี่ยม แคนาดา เดนมาร์ค อังกฤษ ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน กรีนแลนด์ ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ อิสราเอล อิตาลี ญี่ปุ่น สเปน สวีเดนสวิตเซอร์แลนด์ไปจนถึงสหรัฐอเมริกาแล้วส่วนทางด้านผู้ใช้แอนดรอยด์เพิ่งจะเริ่มปล่อยตัว Beta เข้ามาเท่านั้น แต่ภายในเดือนสิงหาคมนี้ทางบริษัทได้ยืนยันว่าจะปล่อยฟีเจอร์นี้แก่ทุกคนแล้ว

การใช้ฟีเจอร์ Viber Lense จาก Snapchat

                ก็น่าสนใจว่าการใช้ฟีเจอร์ Viber Lense จากSnapchatจะมีการตอบรับออกมาในรูปแบบใดบ้าง แอปพลิเคชัน Snapchat ที่มี Dark Mode ในระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันล่าสุด หลังจากที่การใช้งานViberก็ไม่ได้เป็นที่นิยมในฝั่งเอเชียเท่าไหร่นัก แต่ทว่าการใช้เลนส์ AR ก็อาจเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ufaone ที่น่าสนใจอย่างมากในอนาคต ซึ่งเลนส์สุดล้ำอาจเป็นของเล่นแบบใหม่ในอนาคตเช่นกัน