เทคโนโลยี AR VR MR โลกเสมือนจริงแสดงผลออกมาในรูปแบบ 3D

                เทคโนโลยี VR เป็นที่รูกกันดีว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากการเล่นเกม โดยในขั้นแรกเป็นเพียงการประดิฐเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงในและเข้าถึงความสนุกของเกมได้มากขึ้น เทคโนโลยี AR VR MR ทว่าปัจจุบันจากเพียงความสนุกได้เปลี่ยนมาเป็นเทคโนโลยีที่ล่ำสมัยมากขึ้น เพราะนอกจากจะมีAR แล้วยังมีVR , MR ซึ่งทั้งหมดนี้คือ Extended Realities (XR) การสร้างโลกเสมือจริงแบบไร้ขีดจำกัด

เทคโนโลยี AR VR MR

                เทคโนโลยีนี้ในขั้นแรกจะเป็นเพียงการจำลองในเกมโดยมีสภาพแวดล้อมที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น แต่สำหรับ Extended Realities (XR) แล้วคือการเอาภาพเสมือนมาใส่ไว้ในสภาพแวดล้อมจริง ดังเราเคยเห็นในหนังไซล์ไฟล์ที่ไอรอนแมนสามารถขึ้นข้อมูลเอามาไว้ในอากาศเพื่อแยกประมวนได้ และนอกจากนี้แล้ว AR , VR , MR ยังถูกนำมาใช้กับเครื่องบินไร้คนขับหรือโดรนที่กองทัพสหรัฐนำมาใช้ในสงครามจริง ซึ่งเป็นการลดอัตราความเสี่ยงของมนุษย์

เทคโนโลยี AR VR MR โลกเสมือนจริง

เทคโนโลยี AR VR MR คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรในอนาคต

                AR คือ Augmented Realit การจำลองภาพเสมือนจริงในสภาพแวดล้อมจริง โดยนำทั้งสองอย่างมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว

                VR คือ ภาพเสมือนจริงที่ตัดขาดจากสภาพแวดล้อม

                MR คือ คือการรวมเอา AR และ VR เข้าด้วยกัน แสดงผลออกมาในรูปแบบ 3D เป็นเทคโนลีใหม่ที่สามารถตอบสนองวัตถุเสมือนได้แบบเรียลไทม์ เทคโนโลยีAR ใช้ในการนำทางผ่าตัดกระดูกสันหลังแบบโฮโลแกรมครั้งแรกของโลก

เทคโนโลยี AR VR MR คืออะไร

                ดังจะเห็นได้ว่า เทคโนโลยี นี้มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ทั้งยังถูกนำมาใช้ทางการเชแพทย์เช่นการผ่าตัดที่บางครั้งมนุษย์อาจเกิดความผิดพลาดเช่น เมื่อสั่น แต่สำหรับการนำเทคโนโลยีนี้เข้าใช้ ทำให้การผ่าตัดนั้นแม่นยำขึ้น หรือในการรักษาอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน โดยการวิวัฒนาการแบบก้าวกระโดดนี้ทำให้เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้เราอาจได้เห็นสงครามที่ไม่ต้องใช้มนุษย์สู้รบกันอย่างที่ผ่านมาอีกต่อไป ด้วยความสามารถที่มากกว่าจะบรรยายของ Extended Realities (XR) ทำให้ถูกนำมาดัดแปลงและใช้งานกับทุกสิ่งที่มนุษย์ต้องการรวมทั้งเล่นเกม slot777