บริษัท Tencent เริ่มมาตร การลดปัญหาเด็กติดเกม โดยใช้ระบบที่มีชื่อว่า Midnight Patrol

ถึงแม้ว่าการเล่นเกมจะเป็นกิจกรรมที่คลายเครียดและมอบความสนุกให้กับใครหลายคน แต่บางครั้งการเล่นเกมก็ทำให้เกิดผลเสียได้ด้วยเช่นเดียวกัน การลดปัญหาเด็กติดเกม บางคนเล่นเกมจนลืมหน้าที่หลักของตัวเองไป บางคนเล่นเกมจนเสียสุขภาพไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิตหรือสุขภาพกายก็ตามที่ แม่ยิ่งในยุคของปัจจุบันพี่เกมนั้นสามารถเข้าถึงได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ทำให้คนที่เล่นเกมนั้นมีโอกาสที่จะติดเกมมากขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นมากในหมู่ผู้เล่นที่อายุยังน้อย ทำให้ผู้เล่นที่มีอายุน้อยจำเป็นที่จะต้องอยู่ในการควบคุมดูแลเพื่อไม่ให้เล่นเกมจนลืมหน้าที่หรือเสียสุขภาพของตัวเองไปนั่นเอง

การลดปัญหาเด็กติดเกม

การลดปัญหาเด็กติดเกม โดยระบบ Midnight Patrol จะมีแผนใช้งานกับเกมจำนวน 60 เกมและในอนาคต

บริษัท Tencent บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับเกมในประเทศจีน เริ่มออกมาตรการควบคุมดูแลผู้เล่นโดยเฉพาะผู้เล่นที่ยังเป็นผู้เยาว์อยู่ โดยใช้ระบบที่มีชื่อว่า Midnight Patrol ซึ่งระบบนี้เป็นเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าที่จะทำงานในช่วงเวลากลางคืน โดยผู้เล่นที่เข้าเล่นเกมในช่วงเวลาหลังจาก 22:00 น จนถึงช่วง 8:00 น จำเป็นที่จะต้องยืนยันตัวตนโดยการสแกนใบหน้าแล้วถ้าหากว่าตัวตนนั้นไม่ตรงกับบัญชีที่ลงทะเบียนไว้ ก็จะถูกออฟไลน์ทันที

การลดปัญหาเด็กติดเกม โดยใช้ระบบที่มีชื่อว่า Midnight Patrol

ซึ่งสาเหตุที่สามารถทำเช่นนี้ได้ก็เป็นเพราะว่าในประเทศจีนนั้นทุกครั้งที่จะเล่นเกมจะต้องมีการลงทะเบียนโดยใช้บัตรประจำตัวประชาชน โดยข้อมูลทั้งหมดนั้นจะถูกเชื่อมต่อไปยัง National Database ซึ่งเด็กบางคนนั้นจะใช้บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ปกครองในการลงทะเบียนเพื่อเล่นเกม ufabet777 ซึ่งนั่นทำให้เมื่อมีการตรวจสอบบัญชีผู้ใช้งานที่ได้มีการลงทะเบียนไม่ตรงกับตัวผู้เล่นนั่นเอง ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีการบังคับให้ผู้ที่ลงทะเบียนนั้นจะต้องใช้ชื่อจริงก็ตาม แต่ปัญหาเด็กติดเกมก็ยังไม่ถูกแก้ไข

การลดปัญหาเด็กติดเกม ช่วยลดปัญหาเด็กแอบเล่นเกม

โดยระบบ Midnight Patrol จะมีแผนใช้งานกับเกมจำนวน 60 เกมและในอนาคตก็จะมีการเพิ่มเข้ามาอีก และน่าจะช่วยลดปัญหาเด็กแอบเล่นเกมตอนกลางคืนได้ดีมากเลยทีเดียว เกมมิ่ง คอมพิวเตอร์ สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยก็คือในประเทศจีนนั้นมีความเข้มงวดทั้งด้านกฎหมายและกฎระเบียบเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามดังนั้นคงมีโอกาสน้อยมากที่เด็กจะสามารถแอบเล่นเกมตอนกลางคืนได้หลังจากที่ระบบนี้เริ่มทำงาน ระบบแอนดรอยด์ ที่ขัดใจต่อเกมเมอร์ที่ไม่รองรับการใช้งานในการเล่นเกมอยู่