Apple ที่เข้าขวางการติดตามข้อมูลผู้ใช้ของ แอพพลิเคชั่นยอดนิยม TikTok

                ข้อดีในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างดี ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ทาง TikTok จะถูกทางบริษัทดังจับได้ว่า พยายามจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้นั่นเอง โดยแอพพลิเคชั่นที่ไม่ใช่ของบริษัทโดยตรงจะต้องยอมรับเงื่อนไขของบริษัท จากเดิมที่พวกเขาสามารถติดตามการใช้งานของผู้ใช้ได้ ก่อนที่จะมาถึงการอัพเดท iOS 14.5 ที่ผู้ใช้สามารถปิดการติดตามเหล่านั้นจนไม่ต้องมาเจอกับโฆษณาที่เหมือนรู้ใจเกินไปที่เจอได้ในระหว่างการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อีกด้วย

Apple

Apple ได้ปล่อย iOS 14.5 ที่ทำให้พวกเขารักษาข้อมูลให้แก่ผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น

                การที่ Apple ยินยอมให้ผู้สามารถปิดการติดตามนั้นก็ทำให้แพลทฟอร์มอื่น ๆ ต้องเจอผลกระทบเข้าไปอย่างจังยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เคยออกมาวิจารณ์การตัดสินใจครั้งนี้ว่าเป็นการตัดโอกาสของเหล่าธุรกิจรายย่อยในแพลทฟอร์มของตัวเองรวมถึงพวกเขายังมีรายได้หลักมาจากค่าโฆษณามากถึง 8.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงมีผู้ใช้ iOS กว่า 96% ที่ตัดสินใจไม่อนุญาตให้แอพพลิเคชั่นเหล่านั้นติดตามความสนใจของพวกเขาไป ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเจ้าของFacebook ถึงไม่พอใจกับฟีเจอร์นี้เท่าไหร่นัก

Apple ได้ปล่อย iOS 14.5

               เทคโนโลยี แน่นอนว่า จากระบบที่รัดกุมของ Apple ก็ทำให้พวกเขาได้พบว่า แอพพลิเคชั่นยอดนิยมอีกตัวอย่าง TikTok ก็กำลังพยายามขอติดตามข้อมูลของผู้ใช้อยู่เช่นกัน ซึ่งทางแอพพลิเคชั่นจากประเทศจีนก็พยายามที่จะไขระบบของบริษัทผ่านอัลกอริทึมที่เรียกว่า CAID และอาจทำให้เข้าถึงข้อมูลได้ในที่สุด โดยทางบริษัทจะต้องตัดสินใจว่วาจะอนุญาตให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นใช้งานในลักษณะนี้ได้หรือบล็อคแอพนี้ออกไปจาก App Store ของตัวเอง ซึ่งพวกเขาก็เลือกที่จะปิดกั้นแอพพลิเคชั่นไปในที่สุดและทำให้ไม่สามารถอัพเดทได้เพื่อกันไม่ใช่ตัว CAID เข้ามาในอุปกรณ์นั่นเอ

Apple ที่เข้าขวางการติดตามข้อมูล  tiktok

                ทาง Apple เองน่าจะเป็นบริษัทที่รักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ได้ดีที่สุดแล้ว นับตั้งแต่ที่พวกเขาปล่อย iOS 14.5 ที่ทำให้พวกเขารักษาข้อมูลให้แก่ผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น จนกระทั่งแอพพลิเคชั่นอย่าง Facebook หรือ TikTok  ต้องได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ แม้ว่าทางทีมพัฒนาจะพยายามหาทางลัดเพื่อเข้าถึงข้อมูลแล้วก็ตามเล่นเกมได้ที่ slotxo เติม true wallet แต่สุดท้ายพวกเขาก็ยังโดนจับได้และอาจถูกถอนออกจาก App Store ในที่สุด