ประโยชน์เทคโนโลยี ด้านต่าง ๆ มากมายมหาศาลในช่วงโควิด

สำหรับช่วงนี้ประเทศไทยเรียกได้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควด 19 นั้นหนักหน่วงมาก ประโยชน์เทคโนโลยี และรุ่นแรงเหลือเกิน การทำงานหลายองค์กรต้องปรับเปลี่ยนมาทำแบบ WFH ในส่วนของด้านการศึกษานั้น น้อง ๆ หนู ๆ ก็ต้องปรับการเรียนมาเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ซึ่งตอนนี้เรียกได้ว่าทุกคนในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบกับโรคระบาดนี้อย่างมาก

แต่ถึงกระนั้นในร้ายก็ยังมีดีที่ประเทศไทยนั้นก็ค่อนข้างอยู่ในยุคที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ที่ทันสมัย จึงทำให้หลาย ๆ ปัญหา หลาย ๆ เรื่องนั้นไม่ได้แย่จนเกินไป อาทิตัวอย่างที่เห็นชัดเจน หลายท่านสามารถใช้เทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นZOOM ในการประชุม ประสานงาน ทำงานที่บ้านได้

ประโยชน์เทคโนโลยี

ประโยชน์เทคโนโลยี ช่วยสร้างรายได้และช้อปปิ้งออนไลน์ปลอดภัยในช่วงโควิด

เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ เรียนหลักสูตรต่าง ๆ ผ่านโปรแกรมเรียนออนไลน์ อีกทั้งบางท่านยังสามารถขายสินค้ามีรายได้ในช่องทางออนไลน์ได้ และยังมีประโยชน์ของเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้คนไทยสะดวกสบายขึ้น ช่วยแก้ปัญหาได้หลายเรื่องในช่วงที่ทุกคนต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางออกนอกบ้านเพื่อระวังการแพร่ระบาดในช่วงโควิดนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสโรคโควิดนั้น หลายคนตกงาน ต้องอยู่กับบ้าน ขาดรายได้ จะออกไปจับจ่ายซื้อของกินของใช้ก็เสี่ยงมากกับการสัมผัสเชื้อโควิด แต่ยังโชคดีที่ประเทศไทยนั้นมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ประโยชน์เทคโนโลยี - ช้อปปิ้งออนไลน์

ประชาชนส่วนใหญ่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตโลกออนไลน์ เทคโนโลยี สามารถใช้แพลตฟอร์มสื่อโซเชี่ยลได้อาทิแพลตฟอร์ม facebook แพลตฟอร์ม Youtube แพลตฟอร์มซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์ และอีกหลายช่องทางต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ทำให้หลายคนนั้นสามารถสร้างรายได้ทางช่องทางออนไลน์ได้มากมายทั้งขายสินค้าในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ  เปิดขายคอร์สออนไลน์ เป็นต้น

ประโยชน์เทคโนโลยี- สั่งอาหารออนไลน์

และนอกเหนือจากการขายสินค้าในไทยยังใช้ช่องทางออนไลน์นั้นสั่งอาหารออนไลน์มาส่งถึงบ้านเลย มีให้เลือกทุกแบบทั้งอาหารพร้อมรับประทาน หรือจะเป็นวัตถุดิบสด เนื้อหมู เนื้อไก่ ผัก ปลา ไข่ หรือแม้จะเป็นขนมนมเนยทุกสิ่งทุกอย่างสามารถสั่งทางออนไลน์ได้ เรียกได้ว่าทั้งลดความเสี่ยงในการออกนอกบ้าน แอพพลิเคชั่น ช็อปปิ้งออนไลน์ ทั้งยังประหยัดเงินค่าเดินทางและยังประหยัดเวลาในการเดินทาง สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในช่วงที่ยากลำบากนี้ได้มากเลยทีเดียว