สมาร์ทวอทช์ เทคโนโลยีที่คนทั่วโลกคลั่งไคล้ กับการใช้งานที่เกินคุ้มค่า

นาฬิกา สมาร์ทวอทช์ ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีของนาฬิกาที่มีความทันสมัย มีประโยชน์ และผู้คนนิยมใช้กันอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสไตล์แบบจิ๋วมินิเลยก็ว่าได้ เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายสมาร์ทโฟน สามารถเปิดรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ เปิดดูข้อความได้ รับสายได้ โทรออกได้ สามารถบอกอัตราการเต้นของหัวใจได้ วัดจำนวนการวิ่งการเดินได้ จับสัญญาณ GPS ได้ และมีรูปแบบการทำงานของสมาร์ทวอทช์ที่น่าตื่นเต้นอีกมากมาย ทำให้เป็นที่นิยมของการใช้งานคนทั่วโลกอย่างมากเป็นที่สังเกตุว่าสมาร์ทโฟนแทบทุกแบรนด์นอกจากจะผลิตสินค้าสมาร์ทโฟนออกมาแล้ว ก็ไม่วายจะต้องมีสมาร์ทวอทช์ออกมาด้วย ปัจจุบันทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ระดับแถวหน้าอย่างอย่างแอ้ปเปิ้ล ซัมซุง และอีกหลาย ๆ แบรนด์นั้นต่างก็ลงมาเล่น ลงมาแข็งขันในสมรภูมิของสมาร์ทวอทช์กันหมดแล้ว

สมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ เทคโนโลยีสุดล้ำเอาใจผู้ใช้สายสุขภาพได้หลายรูปแบบ

แม้แต่แบรนด์ออปโป้เองที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะเป็นแบรนด์ที่จะไม่ลงมาจับสมาร์ทวอทช์ แต่ในที่สุดออปโป้ก็เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ซีรี่แรกไป เรียกได้ว่าความนิยมของคนทั่วโลกมากมายขนาดนี้ และแนวโน้มนั้นไม่มีวี่แววว่าจะลดลงเลย เรียกได้ว่าเกมส์นี้เล่นกันแบบยาว ๆ เลยทีเดียว

สมาร์ทวอทช์ เทคโนโลยีสุดล้ำ

สำหรับสมาร์ทวอทช์นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิตัลที่มีขนาดเล็ก แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นต้องเรียกว่าเล็กพริกขี้หนู เพราะนอกเหนือจากการความสามารถในการทำงานที่คล้ายสมาร์ทโฟน Apple Watch กับ Samsung Galaxy Watch ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานที่เน้นเอาใจสายสุขภาพ เพราะสมาร์ทวอทช์นั้นมีลูกเล่นในเรื่องของสุขภาพ มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ วัดระดับการออกกำลังกายหลายรูปแบบและออกแบบซอร์ฟแวร์รองรับกีฬาทุกประเภทที่มีบนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งบนบก บนที่สูง ในน้ำ บนภูเขา การเคลื่อนไหวที่เร็ว และหนักหน่วง สมาร์ทวอทช์นั้นก็สามารถที่จะประเมินการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

สมาร์ทวอทช์ - การใช้งานที่เกินคุ้มค่า

อีกทั้งสมาร์ทวอทช์บางแบรนด์นั้นพัฒนาไปถึงขั้นที่สามารถวัดระดับปริมาณค่าออกซิเจนในเลือดอีกด้วย เรียกได้ว่าเมื่อค่าออกซิเจนในเลือดต่ำกว่ามาตรฐานนั้น ข่าวไอทีวันนี้ ระบบการแจ้งเตือนของสมาร์ทวอทช์ก็จะดังขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นรู้ว่าระดับออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์น้อยกว่ามาตรฐาน เพื่อที่จะได้เตรียมเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที