ความคืบหน้าเทคโนโลยีสุดล้ำ จรวดเที่ยวดาวอังคาร ของ 2 มหาเศรษฐีของโลก

สำหรับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแสของเทคโนโลยีในการที่จะมีการเปิดประสบการณ์ใหม่นั่งจรวดขึ้นไปดูเส้นขอบฟ้าของโลก บุกสัมผัสบรรยากาศของนอกโลก จรวดเที่ยวดาวอังคาร โดยมีหลายบริษัทของมหาเศรษฐีระดับโลกเจ้าใหญ่ ๆ 2เจ้านั้นก็ได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้าของการพัฒนาจรวดโปรเจ็คต์พาคนไปดาวอังคาร วันนี้เราจะพาไปอัพเดทความคืบหน้ากันว่าเทคโนโลยีสุดล้ำของ 2 มหาเศรษฐีแถวหน้าของโลกไปถึงไหนกันบ้างแล้ว

จรวดเที่ยวดาวอังคาร

โปรเจคต์จรวดต้นแบบ สตาร์ชิป ของ SpaceX ของอีลอน มัสก์

สำหรับโปรเจคต์จรวดต้นแบบ สตาร์ชิป ล่าสุดก็อยู่ในขั้นตอนของการทดสอบการขนส่งมนุษย์ และสิ่งของ จากฐานบินรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นสู่ท้องฟ้าโดยมีจุดมุ่งหมายที่ดาวอังคาร และดวงจันทร์ และพบว่าไม่เกิดการระเบิดอีกแล้วหลังจากที่ลงจอด โดยมีเพียงไฟลุกไหม้ที่ฐานนิดหน่อยเท่านั้น เรียกได้ว่ากว่าจะมาถึงวันที่ทดสอบแล้วไม่มีปัญหานี้ สตาร์ชิปได้ผ่านการทดสอบมาเป็นร้อยครั้ง แก้ไขทุกอย่างทั้งซอร์ฟแวร์และในส่วนของเครื่องยนต์และ อีลอน มัสก์ นั้นก็คาดว่าน่าจะส่งจรวดขึ้นไปท่องเที่ยวอวกาศได้ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน

จรวดเที่ยวดาวอังคาร -  ริชาร์ด แบรนด์สัน

จรวดเที่ยวดาวอังคาร Virgin Galactic ของมหาเศรษฐี ริชาร์ด แบรนด์สัน

สำหรับ ริชาร์ด แบรนด์สัน เขาคนนี้เรียกได้ว่าเป็นม้าเร็วได้ขึ้นไปปักธงเป็นเจ้าแรกของโลกในการนั่งจรวดVSS UNITYของบริษัท Virgin Galacticที่เขานั้นเป็นเจ้าของบริษัทเองเดินทางออกไปนอกโลก เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเที่ยวการบินทดลองลอยขึ้นสูงเหนือระดับพื้นโลกถือได้ว่าเป็นการทดสอบครั้งที่ 22 กินเวลามากถึง 17 ปี ของโปรเจ็คต์นี้

จรวดเที่ยวดาวอังคาร - การนั่งจรวดVSS UNITY ของบริษัท Virgin Galactic

โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ นั่งไปด้วยอีก 6 ท่านใช้เวลาเดินทางจากพื้นโลก 1 ชั่วโมงและได้สัมผัสกับบรรยากาศนอกโลก เทคโนโลยี ในสภาวะไร้น้ำหนักเป็นเวลา 4 – 5 นาทีเท่านั้นจรวด VSS IMAGINE ก็ได้ทำการร่อนลงสู่พื้นโลกอย่างปลอดภัยและสำหรับใครที่อยากจะไปท่องเที่ยวนอกโลกนั้นทาง Virgin Galactic ก็ได้เปิดให้จองตั๋ว ufabet แล้วในราคาใบละประมาณ 8 ล้านบาท