เทรนด์ สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency เทรนด์สกุลเงินมาแรงปี 2021

เทรนด์ สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency นั้นเป็นสกุลเงินที่หลายประเทศทั่วโลกมีกระแสนิยมกันอย่างต่อเนื่องมานานแล้ว โดยเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดในบรรดาเหรียญมากมาย ได้แก่เหรียญบิตคอยน์ โดยเหรียญบิตคอยน์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปัจจุบันมีมูลค่าที่ประมาณ 1 ล้านบาทไทย

และก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี 2021 เหรียญบิตคอยน์ได้ทำสถิติพุ่งแตะ 2 ล้านบาทมาแล้วหลังจากที่มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกได้ประกาศรับเหรียญบิตคอยน์ในการซื้อรถไฟฟ้า Tesla เรียกเสียงฮือฮาจากคนทั่วโลกไปอย่างไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าอีลอน มัสก์นั้นจะทวีตอะไร หรือมีความเคลื่อนไหวอะไรย่อมมีผลกระทบสะเทือนของคนทั้งโลกไม่มากก็น้อย

สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency

โดยปัจจุบันกระแสสกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency นั้นก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนในหลายสังคม และแวดวงต่าง ๆ และพบว่าปัจจุบันนั้นมีบางกิจการรับชำระเงินเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency อยู่บ้างพอสมควร นอกจากนั้นกระแสของการขุดบิตคอยน์นั้นก็มาแรงอย่างมากเหมือนกัน

สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency -สกุลเงินที่มีมูลค่าสูง

บิตคอยน์ สกุลเงินที่มีมูลค่าสูงที่สุดของ สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency

สำหรับปี 2021 สกุลเงิน บิตคอยน์ นั้นเรียกได้ว่ามีมูลค่าสูงที่สุดในบรรดา สกุลเงิน Cryptocurrency ปัจจุบันมีมูลค่าตีเป็นเงินไทยต่อเหรียญอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทไทย โดยบิตตคอยน์ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2009 ซึ่งคนที่สร้างใช้นามแฝงว่าซาโตชิ จนถึงปัจจุบันยังไม่มีใครเคยเห็นหน้าผู้สร้างเหรียญบิตคอยน์นี้เลย โดยบิตคอยน์เป็นเงินดิจิตัลที่ทำงานบนระบบ blockchain โดยจุดประสงค์หลักของการสร้างบิตคอยน์นั้นเพื่อต้องการที่จะสร้างระบบเงินที่เป็นอิสระไม่ถูกควบคุมไว้ที่ศูนย์รวมอำนาจ

สกุลเงินดิจิตัล Cryptocurrency เทรนด์สกุลเงินมาแรงปี 2021

โดยการรันบิตคอยน์บนblockchain ค่อนข้างมีข้อดีอยู่หลายข้อมาก ทั้งเรื่องขอ ufabet งยากต่อการถูกแฮกเพราะเป็นระบบ Decentralization เป็นการกระจายข้อมูลไปอยู่ใน node ต่าง ๆ (สามารถโดนแฮกได้ แต่จะแฮกยากมาก) อีกทั้งบิตคอยน์นั้นยังสามารถซื้อขาย แลกเปลี่ยนได้ทั่วโลก เทคโนโลยี โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และบิตคอยน์นั้นก็มีค่อนข้างจำกัดเพียง 21 ล้านเหรียญเท่านั้น ความมีอยู่อย่างจำกัดนี้เองจะเป็นจุดแข็งจุดหนึ่งที่ทำให้เหรียญบิตคอยน์มีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของคนทั่วโลกในอนาคต