คริปโตเคอเรนซี่ ถูกแบนจาก Tiktok ในการโปรโมทบนแพลตฟอร์ม

ในขณะที่ คริปโตเคอเรนซี่ หรือว่าเงินสกุลดิจิตอลนั้นกำลังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลาย ๆ คนเริ่มหันมาสนใจในเรื่องการลงทุนในทรัพย์สินชนิดนี้เนื่องจากได้ผลตอบแทนที่สูง และในหลาย ๆ ประเทศก็เริ่มที่จะใช้เงินสกุลดิจิตอลนั้นเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้ารวมไปถึงจ่ายเป็นรายได้ให้กับพนักงานในบริษัทกันแล้ว

 คริปโตเคอเรนซี่

ในแอป Tiktokจะไม่มีการโฆษณา คริปโตเคอเรนซี่ อีกแล้วในวันข้างหน้า

ถึงแม้ว่าคริปโตเคอเรนซี่นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในทั่วโลกแต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่กับประเทศจีน ในช่วงระยะหลังประเทศจีนเป็นประเทศที่มีความชัดเจนอย่างมากเกี่ยวกับการไม่เห็นด้วยกับเงินสกุลดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin หรือเงินสกุลอื่น ๆ ก็ตามที และได้มีการปิดบริการ Exchange ภายในประเทศที่มีความเกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนซื้อขายเงินดิจิตอล รวมไปถึงมีการปิดเหมืองขุดอีกหลายแห่งทั่วประเทศ และได้มีการเปิดตัวเงินสกุลดิจิตอลของตนเองในชื่อ “ดิจิตอลหยวน” นอกจากประเทศจีนจะไม่เห็นด้วยกับคริปโตเคอเรนซี่แล้วแอป Tiktok เองที่เป็นแอปของประเทศจีนก็มีความเห็นไปคิดทางเดียวกัน

คริปโตเคอเรนซี่ ถูกแบนจาก Tiktok

Tiktok แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ประเภทคลิปวิดีโอสั้นได้มีการอัปเดตนโยบายใหม่เพื่อที่จะแบนบริการทางด้านการเงินและผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี รวมไปถึงการโปรโมทเงินสกุลดิจิตอลหรือคริปโตเคอเรนซี่จากเหล่า influencer ภายในแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการชี้ชวนการลงทุน เพื่อปกป้องไม่ให้คนเข้าไปลงทุนในทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนนโยบายใหม่แต่สำหรับการโปรโมทโฆษณาทางการเงินที่ไม่เกี่ยวกับเงินดิจิตอลที่มีกลุ่มเป้าหมายพี่มีอายุมากกว่า 18 ปีนั้นก็ยังได้รับการอนุญาตให้โฆษณาได้ภายในแอปพลิเคชันอยู่

การโปรโมทเงินสกุลดิจิตอลหรือ คริปโตเคอเรนซี่

บริษัทที่ให้บริการทางด้านเงินดิจิตอลนั้นมักจะใช้ influencer ของทาง Tiktok ในการโปรโมทสินค้าและบริการของบริษัทในชื่อว่า “Fintok” ซึ่งบางครั้งเรา influencer ก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลงทุนทำให้มีความเสี่ยงที่จะให้ข้อมูลหรือคำแนะนำที่ผิดพลาดไป และยิ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นแล้วบางครั้งการตัดสินใจในเรื่องการลงทุน อาจจะยังไม่ได้ดีมากพอสมควรและยิ่งลงทุนในทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงสูงก็อาจจะทำให้ได้รับความเสี่ยงมากขึ้นอีกด้วย Tiktok Resume ฟีเจอร์ใหม่ช่วยการสมัครงานและก็จะทำให้การคัดเลือกเข้ารับทำงานเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น