Galaxy Chromebook Go โน้ตบุ๊คราคาประหยัดที่วางขายในสหรัฐอเมริกาแล้ว

                เมื่อทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Chromebook Go ได้ไม่นาน ทางโน้ตบุ๊คตัวนี้ก็เตรียมจะเปิดตัวในตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนกรกฎาคมเช่นกัน ซึ่งข้อดีของอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือราคาที่ถูกลงจนน่าจะจับต้องได้ในตลาดกลาง ๆ นั่นเอง หลังจากทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทในฝั่งตะวันตกได้ระบุไว้มีมูลค่าของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ที่ 299 เหรียญดอลลาร์หรือประมาณ 9,800 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่นตั้งต้นของตัวเขาที่อาจจะมีพื้นที่ความจุไม่มากเท่าไหร่นัก เช่นเดียวกับโปรโฒชั่นการนำของเก่ามาแลกของใหม่ได้อีกด้วย

Galaxy Chromebook Go

การวางจำหน่าย Galaxy Chromebook Go ราคาที่อยู่เพียง 9,800 บาท

                ในเว็บไซต์ที่วางจำหน่ายGalaxy Chromebook Go ไว้นั้น พวกเขาได้ระบุราคาไว้ว่า 299 ดอลลาร์สหรัฐในรุ่นที่มีความจุเพียง 32GB และสามารถรับสัญญาณ WiFi เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถซื้อโน้ตบุ๊คนี้ได้ใหม่ด้วยเงินเพียง 129 เหรียญหรือ 4,235 บาท หากนำคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนตัวเก่ามาแลกกันนั่นเอง จนกลายเป็น Chromebook ถูกที่สุดเท่าที่บริษัทเคยวางจำหน่ายมาเลยทีเดียว รวมถึงนี่ยังจะเป็นแล็บท็อปที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเพื่อสะดวกต่อการพกพาของผู้ใช้ จนเหมาะแก่คนที่เดินทางบ่อย ๆ นั่นเอง

Galaxy Chromebook Go โน้ตบุ๊คราคาประหยัด

                สำหรับGalaxyChromebook Go จะมีหน้าจอแบบ LCD 14 นิ้วที่สามารแสดงผลหน้าจอได้แบบ HD ส่วนชิพซีพียูของพวกเขาก็จะใช้ 10nm Intel Celeron N4500 ที่มีสปีดถึง 2.8 GHz และมีการ์ดจออย่าง Intel UHD Graphics โดยแรมของตัวตั้งต้นจะอยู่ที่ 4GB และหน่วยความจุที่ 32GB ทว่าในรุ่นใหญ่ขึ้นมาอย่างแรม 8GB และความจุที่ 64GB หรือ 128GB จะเปิดตัวเข้ามายังโลกตะวันตกในภายหลัง ส่วนเรื่องฟีเจอร์ด้านนอกก็ยังจะมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ที่ 720p และช่องต่อสาย USB 1 ช่อง USB-C 2 ช่อง รวมถึงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 เช่นเคย สมาร์ทโฟน GalaxyA20s ที่ได้ใช้ One UI 3.1 เป็นที่เรียบร้อย

ารวางจำหน่าย Galaxy Chromebook Go

               คนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ แล้วต้องการโน้ตบุ๊คในงบจำกัดก็ต้องมองGalaxyChromebook Go ไว้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เมื่อราคาที่อยู่เพียง 9,800 บาทที่ถูกกว่าคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง เทคโนโลยี แม้ว่ามันจะมีความจุน้อยและไม่เหมาะกับการใช้งานอย่างหนักเหมือนกับโน้ตบุ๊คเท่าไป แต่ก็ยังเป็นของที่น่าจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน