WhatsApp ที่เปลี่ยนหน้าตาของการโทรศัพท์ในระบบ iOS แล้ว

                มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ไม่นานว่า ทาง WhatsApp กำลังจะออกแบบหน้าตา Interface ใหม่ของตัวเองในแอพพลิเคชั่นที่ใช้ใน iOS โดยฉพาะการโทรศัพท์หากันระหว่างผู้ใช้ รวมถึงได้ทำตัวเบต้าออกมาทดลองระบบจนมีผู้ใช้บางส่วนได้สัมผัสกันไปแล้ว ล่าสุดทางแอพพลิเคชั่นส่งข้อความยอดนิยมก็ได้ปล่อยอัพเดทของตัวเอง ซึ่งผู้ใช้ iPhone หรือ iPad ก็จะได้เห็นหน้าตาแบบใหม่ของแอพตัวนี้ รวมถึงยังจะช่วยให้ผู้สนทนาสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและมีความใกล้เคียงกับแอพเฟสไทม์ของ Apple เลยทีเดียว

WhatsApp

การอัพเดท WhatsApp ใน iOS ไปแล้วก็จะได้เจอกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย

                หลังจากที่ทดลองผ่านเบต้ามาเป็นเวลาหนึ่ง WhatsAppก็ปล่อยอัพเดทครั้งใหญ่ของพวกเขาอีกครั้ง ข่าวไอทีวันนี้ ในหน้าโทรออกมาของแอพพลิเคชั่นนี้ก็จะทำให้การประชุมสายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มผู้สนทนาเข้ามาผ่านปุ่ม Add People ที่จะเรียกผู้ติดต่ออื่นเข้ามา รวมถึงยังสามารถโทรหาคนนอกได้ หากมีคนที่รับสายไม่ทันตั้งแต่แรก โดยการทดลองในช่วงเบต้าก็ถือว่า ประสบความสำเร็จไม่น้อย แม้ว่าจะมีผู้ใช้ iOS บางส่วนไม่พอใจที่ไม่สามารถใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากบริษัทไม่ได้เปิดให้ทุกคนเข้าร่วมเบต้านั่นเอง

การอัพเดท WhatsApp ใน iOS

                ข้อดีอีกเรื่องหนึ่งที่ WhatsAppแอพพลิเคชั่นที่จะไม่สามารถใช้งานในโทรศัพท์รุ่นเก่าได้ ได้อัพเดท Interface ของตัวเองใหม่ก็คือ หากผู้ใช้คนหนึ่งยังไม่ต้องการเข้าร่วมโทรกลุ่มหรือประชุมสายนั้นก็ยังสามารถตัดสาย แล้วกดเข้าไปเข้าร่วมในภายหลังได้ เมื่อเกิดเปลี่ยนใจหรือมีเวลาว่างแล้วในกรณีที่การชุมสายยังดำเนินอยู่ ซึ่งแอพพลิเคชั่นจะมีการแจ้งเตือนเช่นกันว่า ผู้ใช้ต้องการเข้าร่วมทันทีหรือไม่ โดยในอัพเดทเวอร์ชั่น  2.21.140 ก็จะมีฟีเจอร์อีกอย่างคือการเก็บข้อความเอาไว้หรือจะเป็นการเพิ่มสติ๊กเกอร์เข้ามาเพื่อให้การสนทนามีลูกเล่นมากขึ้นเช่นกัน

 WhatsApp กำลังจะออกแบบหน้าตา Interface

                คนที่ต้องการอัพเดท WhatsAppใน iOS ไปแล้วก็จะได้เจอกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย ทั้งการประชุมสายที่สามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้ตามต้องการ ไปจนถึงการเก็บข้อความที่อาจต้องการเก็บเป็นความลับ รวมถึงจะไม่แจ้งเตือนเมื่อช่องแชทนั้นมีข้อความใหม่เข้ามา โดยจะต้องเข้าไปตั้งค่าเป็น Keep Chat Archived  เช่นเดียวกับการเพิ่มสติ๊กเกอร์เข้ามา หลังจากที่หลายคนรอคอยมาเป็นเวลานานแล้ว