5 เหตุผลควรซื้อ iPad ที่เด็กรุ่นใหม่เขาต้องมีใช้กันในยุค 2021

จริง ๆ การซื้ออุปกรณ์เทคโนโลยี 5 เหตุผลควรซื้อ iPad ดังกล่าวมีกระแสมาสักระยะแล้ว ในปัจจุบันมีการเปิดตัวหลายรุ่น หลายรูปแบบเลย ซึ่งการใช้งานนั้นบอกเลยทันสมัยมาก ๆ และในช่วงนี้ นักเรียน นักศึกษาเรียนกันที่บ้าน แต่การเรียนเหล่านี้ มีการสื่อสารออนไลน์

การซื้อ iPad บางคนยังไม่สามารถพิจารณาได้ว่าจะเลือกแบบไหนดีหรือไม่ซื้อดี ในฐานะของคนที่ใช้ iPad จึงอยากมาบอกต่อประสบการณ์การใช้ iPad มันดียังไง เหมาะสมต่อการลงทุนไหม ต้องมาอ่าน

5 เหตุผลควรซื้อ iPad

ขอแนะนำ 5 เหตุผลควรซื้อ iPad สำหรับคนที่ ตัดสินใจจะซื้อหรือไม่ซื้อดี

  • ไม่ต้องขนหนังสือไปเรียนให้ปวดหลัง เพราะวันหนึ่งเรียนกันถ้ามัธยมก็ 7-8 วิชา ถ้ามหาวิทยาลัยก็น้อยวิชาแต่ชีทสรุปเยอะ ยิ่งในช่วงเรียนออนไลน์ การส่งหนังสือ ใบงาน มาผ่านออนไลน์แน่ ๆ การมี iPad ดีตรงที่ไม่ต้องขนหนังสือ ไม่ต้องปริ้นชีท ไม่ต้องปริ้นใบงาน เพราะสามารถทำใน iPad ส่งกลับไปหาครูได้เลยนั้นเอง
  • การจดสรุป บางทีจดไม่ทัน เนื้อหาเยอะ ข่าวไอทีวันนี้ ขอแนะนำการซื้อ iPad สามารถอัดหน้าจอได้ช่วยทำให้ผู้เรียนสามารถมานั่นเรียนย้อนหลังได้ หรือการเปิดทำงาน 2 หน้าจอ เพื่อการมองไปด้วย จดไปด้วยนั้นเอง แถมยังมีลุกเล่นในการแต่งแต้มสีสันให้การเรียนการจดข้อมูลของทุกคนดูสนุกไม่น่าเบื่ออีกด้วย
5 เหตุผลควรซื้อ iPad - พกพาสะดวก
  • แอพพลิเคชั่นสนับสนุนการเรียนเยอะ ไม่ว่าจะฟรีหรือเสียตัง มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเลือกได้ที่ชื่นชอบเลย การดาวน์โหลดอุปกรณ์ในการตกแต่ง เช่น ปากกาสี ไฮไลท์ หรือสติ๊กเกอร์ คือ มีให้โหลดฟรีเยอะมาก
  • อ่านหนังสือมีความสบายตา เพราะบางคนการซื้อ iPad mini มาอ่านบางคนบ่นปวดตา สายตาเสีย แต่ว่าใน iPad มีฟังก์ชันในการปรับลดแสงได้ สามารถปรับให้เหมาะสมในช่วงเวลาที่ทำงานการอ่านได้เลย
  • พกพาสะดวก เอาจริง ๆ สามารถใช้ทำงานทดแทน Notebook ได้เลยนะ เพราะสามารถกาซื้ออุปกรณ์เสริม เช่น คีย์บอร์ด เมาส์ ได้เลย บางคนพกคีย์บอร์ดมันหนักไม่สะดวก จริง ๆ เคสมีการออกแบบมาสำหรับจัดเก็บคีย์บอร์ดด้วย ผู้ใช้งานสามารถศึกษากันได้แต่ทั้งนี้สามารถดูงบประมาณตนเองและความต้องการใช้งานได้เช่นกัน