5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad เพื่อประโยชน์การทำงานที่ดี ก่อนเสียเงินหลักหมื่น

สำหรับการใช้ iPad ในการทำงานทุกวันนี้ 5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad บอกเลยมาแรงสุด! เนื่องจากการเรียนการทำงานที่มีการปรับเปลี่ยนเป็นการทำงานที่บ้าน การเรียนก็ออนไลน์ ดังนั้นอุปกรณ์ที่ชื่อว่า iPad นั้น เป็นอีกเทคโนโลยีท่ามาแรงเป็นกระแสช่วงนี้แต่ก่อนซื้อ iPad ถ้าไม่อยากพลาดท่า เสียเงินหลักหมื่นแต่การใช้งานหลักร้อย ต้องอ่านหัวข้อถัดไป เนื่องมีการแนะนำอะไรบ้างที่ต้องนึกถึงกันก่อนจะไปซื้อนั้นเอง

5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad

ขอแนะนำ 5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad ว่าตรงตามความต้องการเราหรือไม่

  • จุดประสงค์ หรือ เป้าหมายของการใช้งานทำไมต้องถามแบบนี้ก่อนก็เพื่อให้ทุกคนนั้นสามารถตีกรอบของเครื่องที่ต้องการได้ตัวอย่าง ต้องการเครื่องที่นำมาตัดต่อหนัก ๆ เล่นเกมหนัก ๆ เช่น เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ ซึ่ง การซื้อ iPad เอาตรง ๆ ไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะเหมาะสมในการตัดต่อหนักหน่วง รวมไปถึงการเล่นเกมหนัก ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ จริงอยู่ว่าในช่วงแรกสามารถทำได้ แต่อนาคตสามารถทำให้เครื่องช้าได้ ถ้าต้องการการทำงานแบบนี้คอมพิวเตอร์ หรือ Notebookตอบโจทย์กว่า
5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad เพื่อประโยชน์
  • สเปคและความจุ หลังจากที่ทราบข้อ 1 กันแล้ว ข้อต่อมาก็ต้องเป็นหน้าที่ของทุกคนในการวิเคราะห์สเปคและความจุที่ต้องการ ซึ่งการซื้อ iPad Pro บอกเลยราคาต่างกันความจุมีส่วนตัวอย่าง iPad Gen 8 เริ่มต้นที่ 10,990 บาทก็จริง แต่ความจุอยู่ที่ 32 GB ถ้าต้องการความจุที่มากกว่า เช่น 128 GB ต้องขยันเงินขึ้นอีกราว ๆ 2,000 -3,000 บาท แต่แนะนำว่าถ้าใช้ทำงานเอกสารเยอะ ทุ่มความจุสูง ๆ ไปเลย จบรอบเดียว ใช้งานได้ระยะยาว
5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad - สเปคและความจุ
  • ราคาของเครื่อง สำหรับนักเรียนนักศึกษาบางสถานที่ขายมีโปรโมชั่นลดพิเศษ ดังนั้นลองศึกษาดี ๆ แต่ปกติจะเริ่มต้นที่ 10,990 บาท ราคาไม่ทิ้งห่างกันมากของแต่ละร้าน เพราะทางผู้ผลิตค่อนข้างเข้มงวดและมีการปล่อยของเป็นราคามาตรฐานนั้นเอง
  • หน้าจอ จะไม่พูดถึงไม่ได้กับการเลือกซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวหน้าจอมีผลต่อการมองเห็น ดังนั้นบางคนใช้เรียนจะไปซื้อเจอแคบ ๆ มาย่อมอ่านไม่ค่อยชัดเจนนั้นเอง
  • ประกันเพราะ iPad เป็นเครื่องที่บาง ดังนั้นควรหาที่รับประกันดีที่สุด