การใช่ iPad เรียนออนไลน์ ดีหรือไม่ ทำไม…? ถึงมีการพูดถึงกันเยอะ

การใช่ iPad เรียนออนไลน์ เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่หันมาสนใจข่าวคราวของ iPadซึ่งปัจจุบันการเรียนก็ทราบกันดี เรียนออนไลน์กันไปยาว ๆ  1 เทอมเต็มตามที่หลายมหาวิยาลัยและหลายโรงเรียนออกมาประกาศและอนาคตก็ยังไม่ทราบจะเรียนกันไปถึงไหน

ซึ่ง iPad เรียนออนไลน์ทำไมถึงมีหลายคนพูดถึงกันเยอะทั้งทียังมีอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถนำมาเรียนออนไลน์ได้ จริง ๆ ในฐานะผู้ที่ใช้iPad ในการเรียนมาก่อนช่วงที่จะมี Covid-19 ระบาด จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ความสะดวกที่ได้รับจาก iPad กัน

การใช่ iPad เรียนออนไลน์

ในยุคโควิดมีข้อดีอย่างไร สำหรับ การใช่ iPad เรียนออนไลน์

  • การใช้ iPad สามารถพกพาไปได้สะดวก ข่าวไอทีวันนี้ แม้เรียนนอกสถานที่ได้สามารถทำได้ เนื่องจากในการเดินทางไปนอกสถานที่ พกแค่กระเป๋าสะพายข้าง 1 ใบจบ เพราะ iPad เครื่องเล็ก ไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อพกพานั้นเอง
  • การใช้งานในการเรียนดี เพราะมีฟังก์ชันและอุปกรณ์สนับสนุนการทำเรียนมากมายสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี หรือเสียเงิน
การใช่ iPad เรียนออนไลน์ ดีหรือไม่

ตัวอย่าง สำหรับบางคนต้องเรียนออนไลน์ 5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ iPad ครูก็จะส่งการบ้านหรือใบงานมาให้ก็จะทำการปริ้นออกมาเป็นแผ่น ๆล เขียนถ่ายรูปส่ง ปัญหาคือ รูปไม่ชัดเจน ครูตรวจงานไม่ได้ เปลื้องค่าปริ้น เปลื้องกระดาษ แต่การใช้ iPadเรียนออนไลน์ สามารถทำงานได้ในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะจด เขียน วาดรูป แปลงไฟล์ บางครั้งครูส่งใบงานมา สามารถเปิดทำงานเขียน ๆ ได้เลย ( แต่ต้องใช้ปากกาเฉพาะนะ ราคาราว ๆ 3,000 – 4,200 บาท ) หลังเขียนส่งกลับได้เลย

การใช่ iPad เรียนออนไลน์ - พกพาไปได้สะดวก
  • การทำงานสร้างสีสันให้ดูน่าอ่านเพราะใน iPad ถ้าต้องการไฮไลท์ ปากกาสี หรือสติ๊กเกอร์ตกแต่ง ไม่ต้องไปเสียเงินในการซื้อมาเลย ดาวน์โหลดได้เลย ฟรีไม่ฟรีมีหมด

ข้อดี ของการใช้ iPad เรียนออนไลน์และตกแต่งงานให้ดูน่าสนใจ เวลาผิดแก้ไขได้เลยแบบแค่เลื่อนปากกาลบ ไม่เลอะด้วยและประหยัดงบในการซื้อที่ลบคำผิด กระดาษ ของตกแต่งไปอีก

  • ราคาไม่ได้สูงมากมายอะไร ถ้าเป็นสเปคที่เรียนทั่วไป ราคาหมื่นต้น ๆ รวมปากกาแล้วไม่เกิน 20,000 บาท ขึ้นอยู่กับความจุของเครื่องนั้นเอง