เทคโนโลยีในอนาคต ตามไม่ทันระวังล้าหลังโดยไม่รู้ตัวเป็นสิ่งที่หมุนรอบตัวเรา

            เทคโนโลยีในอนาคต หลังจากที่มนุษย์ได้ค้นพบพลังงานอย่างไฟฟ้า นับแต่นั้นมาโลกของเราก็เปลี่ยนจากอดีตไปโดยสิ้นเชิง เกิดเป็นเทคโนโลยีต่างๆ มากมายเต็มไปหมด ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ ไมโครเวฟ เครื่องเสียง แอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่หากมองไปทางไหนคุณก็จะเห็นสิ่งของที่เรียกว่าเทคโนโลยีนี้อย่างแน่นอน

เทคโนโลยีในอนาคต

  เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เทคโนโลยีในอนาคต ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น

 ซึ่งหลักๆ แล้วเทคโนโลยีจะถูกสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ สามารถแก้ไขปัญหาของมนุษย์จากเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่สำคัญคือการพัฒนาโลกให้เป็นไปอย่างก้าวกระโดดภายในระยะสั้นๆ ที่ดูเหมือนว่าทุกวันนี้ อายุของเทคโนโลยีแต่ละสิ่งก็สั้นลงเรื่อยๆ ในขณะที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ และ ข่าวไอทีวันนี้ เข้ามาให้เราเรียนรู้มากมายเต็มไปหมด จะบางครั้งใครหลายก็ปรับตัวไม่ทัน

สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เทคโนโลยีในอนาคต

                และถ้าหากคุณไม่ตามเทคโนโลยี ความคืบหน้าเทคโนโลยีสุดล้ำ จรวดเที่ยวดาวอังคาร ของ 2 มหาเศรษฐีของโลก หรือเรียนรู้ที่จะปรับตัวและทำความเข้าใจเทคโนโลยีเหล่านั้น คุณอาจล้าหลังได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลทั้งตัวเองในเรื่องของการพัฒนาตัวเอง ให้เท่าทันเทคโนโลยี และนำเทคโนโลยีเหล่ามาช่วยทุ่นแรง มาช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งเรามีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในสายอาชีพทำก็จะช่วยทำให้เราพัฒนาตัวเองได้เร็วขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

                หรือกล่าวอีกในหนึ่งการเรียนรู้เทคโนโลยีไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ควรเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือเกี่ยวข้องกับด้านการงาน แค่นี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ก็ยังมีเทคโนโลยีอีกรูปแบบหนึ่งที่จะต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา นั่นก็คือ เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับโซเชียล ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่หมุนรอบตัวเรา เราควรเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นเอง

เทคโนโลยีในอนาคต ตามไม่ทันระวังล้าหลัง

                เดี๋ยวนี้โลกผ่านไปไว การเรียนรู้เทคโนโลยี และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอจึงนับเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย บางครั้งความเก่งที่คุณมี ณ ปัจจุบัน อีก 5 ปีต่อไป ก็อาจกลายเป็นคนไม่เก่ง เพราะไม่สามารถนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาช่วยในการทำงาน มาช่วยในการแก้ปัญหา มาช่วยพัฒนาโลกให้ทันตามความต้องการของมนุษย์ ที่แสดงหาความสะดวกสบาย การอยู่อย่างปลอดภัย และการเป็นเจ้าของข่าวสาร ที่มักจะถูกเทคโนโลยีเหล่านี้ผูกไว้อย่างไม่รู้ตัว